Sáng ngày 2/8, Hội đồng nhân dân xã Thạch Đài tổ chức kỳ họp thứ 9 để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm; bàn, quyết định nhiệm vụ, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng Xuân Vân - UVBTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Thị Hoàng Oanh - UVBTV HU, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ; cùng các đồng chí trong đoàn công tác của BTV HU chỉ đạo xã Thạch Đài; đại biểu HĐND huyện bầu tại đơn vị bầu cử số 5.

Các đồng chí Nguyễn Thị Tứ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thạch Đài, Nguyễn Đình Cảnh - Phó Chủ tịch HĐND xã Thạch Đài chủ tọa kỳ họp

Các đồng chí Bùi Văn Tường - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Thạch Đài, Nguyễn Thị Cẩm - Công chức Văn phòng Thống kê xã Thạch Đài thư ký kỳ họp.

Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Thạch Đài đã thông qua nhiều nội dung quan trọng về Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX; Đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm 2023, giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2023; ...

Tổng diện tích sản xuất Lúa vụ Xuân 400ha đạt sản lượng 2482 tấn. Tiếp nhận và xử lý 106 hồ sơ theo cơ chế một cửa liên thông. Phối hợp với Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện tiến hành chi trả tiền đền bù của dự án đường bộ Cao tốc Bắc – Nam và đường Hàm Nghi kéo dài với tổng kinh phí 2,247 tỉ đồng.

Tổng thu ngân sách xã hưởng ước thực hiện 6 tháng đầu năm: 25,448 tỷ đồng đạt 106% dự toán HĐND xã giao. Lĩnh vực Văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục toàn diện được duy trì, chất lượng mũi nhọn được khẳng định với nhiều thành tích xuất sắc đạt các cấp tỉnh, huyện.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện dự toán thu – chi ngân sách, vốn đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm 2023 và xem xét thông qua phương án bổ sung thu, chi ngân sách, vốn đầu tư phát triển 6 tháng cuối năm 2023; Phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2022; Xem xét chủ trương đầu tư các công trình năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 – HĐND xã và nhiều nội dung quan trọng khác được trình tại kỳ họp.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.556.040