Đã thành thông lệ, trước ngày hội tòng quân, huyện Thạch Hà tổ chức buổi giao lưu gặp mặt thân mật tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc thiêng liêng.

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước đang nô nức lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, chiều nay 03/02, huyện Thạch Hà tổ chức chương trình giao lưu tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023.

Dự buổi giao lưu có các đồng chí đại diện Quân sự, Công an tỉnh, các đơn vị nhận quân; Thường trực, Ủy viên BTV Huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, trưởng các ban, phòng, ngành, đoàn thể.

Tiếp nối truyền thống cha anh, các thế hệ thanh niên Thạch Hà luôn xung kích trên các mặt trận, lập nhiều thành tích trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Năm 2023, huyện Thạch Hà có 169 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó 144 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 25 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an, đây đều là những thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ huyện Thạch Hà viết tiếp trang sử vàng của quê hương cách mạng anh hùng.

Buổi giao lưu diễn ra tại Trung tâm Văn hóa huyện trong không khí đầm ấm, ngập tràn tình cảm nhưng không kém phần khí thế, sôi nổi. Với các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, biết ơn Bác Hồ và Đảng Cộng sản Việt Nam, tình đoàn kết quân - dân, ngợi ca tinh thần lạc quan quả cảm của “người lính Cụ Hồ” và truyền thống vẻ vang của lực lượng vũ trang trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với đó là phần tọa đàm giữa cựu chiến binh, quân nhân hoàn thành nghĩa vụ năm 2023, quân nhân tham gia nghĩa vụ năm 2023 và hậu phương chiến sỹ, qua đây, nhiều thông điệp ý nghĩa, tình cảm chan chứa đã được gửi gắm đến các thanh niên chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng.

Nhân dịp này cấp ủy, chính quyền huyện Thạch Hà cũng đã tặng quà động viên, khích lệ tinh thần các tân binh vững bước lên đường bảo vệ tổ quốc.

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo huyện và 169 tân binh đã dâng hương tại tượng đài anh hùng Lý Tự Trọng.

Nguyện hứa sẽ tiếp tục làm giàu thêm truyền thống cách mạng của tuổi trẻ huyện nhà theo gương Anh.

Theo kế hoạch, sau chương trình giao lưu tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, huyện Thạch Hà sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân vào sáng ngày 07/02/2023.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.551.336