Sáng ngày 23/12, Công an huyện Thạch Hà tổ chức khai giảng lớp tập huấn pháp luật, nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn huyện.

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ của Công an các cấp, lực lượng Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn huyện đã không ngừng được củng cố, tăng cường, thể hiện được vai trò, vị trí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở, phối hợp có hiệu quả với lực lượng Công an chính quy trong công tác giữ gìn ANTT tại cơ sở, góp phần quan trọng vào thành tích chung của lực lượng Công an huyện cũng như sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Kế Phú, Phó Trưởng huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà lực lượng Công an xã bán chuyên trách trên địa bàn huyện đã được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng việc tập huấn các kiến thức về pháp luật, nghiệp vụ hàng năm nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ công an xã bán chuyên trách trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu lực lượng công an xã bán chuyên trách trên địa bàn huyện cần tập trung, tự giác học tập, tiếp thu kiến thức mới được truyền đạt để vận dụng vào quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở.

Đại úy Nguyễn Tiến Bình - Đội trưởng Đội Quản lý hành chính về TTXH phổ biến một số nội dung chuyên môn, nghiệp vụ liên quan

Chương trình tập huấn diễn ra trong 01 ngày, bao gồm 07 chuyên đề với nhiều nội dung mới, mang tính thực tiễn cao như: Tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản; tội phạm liên quan tín dụng đen; công tác quản lý hành chính, đề án 06 của Chính phủ...

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực nghiệp vụ, kiến thức pháp luật, bản lĩnh chính trị cho lực lượng công an xã bán chuyên trách, giúp lực lượng này làm tốt công tác nắm tình hình, tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ việc về an ninh trật tự xảy ra ở cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng lực lượng Công an xã bán chuyên trách trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vun bảo vệ ANTT tại địa bàn cơ sở trong tình hình hiện nay.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.551.589