Chiều ngày 15/12/2022 Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban CHQS huyện Thạch Hà và xã Thạch Sơn tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho chiến sỹ sỹ trung đội Dân quân tự vệ Trần Công Thắng ở thôn Tân Hợp, xã Thạch Sơn

Toàn cảnh Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, Ban CHQS huyện Thạch Hà  tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho đồng chí Trần Công Thắng - Chiến sỹ trung đội Dân quân cơ động xã Thạch Sơn  .

Đồng chí Trần Công Thắng là chiến sỹ trung đội Dân quân cơ động xã Thạch Sơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện xây nhà mới nên nhiều năm qua đang còn phải sống trong ngôi nhà dột nát, tạm bợ. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Bộ CHQS tỉnh đã quyết định trích 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí quyên góp của cán bộ chiến sỹ Dân quân tự vệ trong toàn tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho đồng chí Thắng, số tiền còn lại cũng như ngày công xây dựng do gia đình, anh em, họ hàng giúp đỡ, hỗ trợ.

Đại biểu Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, Ban CHQS huyện Thạch Hà, cấp ủy chính quyền xã Thạch Sơn đã tham dự.

Sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng, đến nay ngôi nhà tình nghĩa rộng gần 60m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng.

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, Ban CHQS huyện Thạch Hà, cấp ủy chính quyền xã Thạch Sơn trao biểu trưng và các món quà cho chiến sỹ DQTV Trần Công Thắng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện chính sách hậu phương quân đội của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đối với gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, nhằm động viên, khích lệ đồng chí Trần Công Thắng và gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.551.612