Sáng ngày 01/11/2022, Đoàn kiểm tra Bộ Công an do đồng chí Đại tá Bùi Thị Thanh Liên - Phó Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ Bộ Công an - Phó Đoàn kiểm tra cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Cục Hồ sơ nghiệp vụ, lãnh đạo Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an tỉnh đã đến kiểm tra công tác hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng CAND tại Công an huyện Thạch Hà.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Thượng tá Đặng Quốc Thiện - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện cùng các đồng chí trong Đảng uỷ, Chỉ huy Công an huyện, Đội trưởng các đội công tác, Trưởng Công an các xã, thị trấn.
Tại buổi kiểm tra Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các nội dung: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu triển khai các văn bản hướng dẫn về công tác hồ sơ NV CAND; công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng CAND; công tác hồ sơ nghiệp vụ CSND, hồ sơ nghiệp vụ ANND; Việc bố trí cán bộ hồ sơ chuyên trách và các điều kiện đảm bảo tại Kho lưu trữ hồ sơ nghiệp vụ của đơn vị...
Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Đại tá Bùi Thị Thanh Liên – Phó Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ đã ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy Công an huyện đối với công tác hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng CAND, chủ động quán triệt, triển khai kịp thời, có hiệu quả các văn bản hướng dẫn của Bộ Công an về công tác hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng CAND, các loại hồ sơ đạt chất lượng, công tác lập, đăng ký theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Kho lưu trữ hồ sơ được sắp xếp ngăn nắp, khoa học, đảm bảo quy định... Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế, hướng dẫn biện pháp khắc phục và giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của Công an huyện Thạch Hà.
Thượng tá Trần Xuân Giang - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Công an huyện thay mặt Công an huyện Thạch Hà tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra và yêu cầu các đội công tác, công an các xã, thị trấn khẩn trương khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác hồ sơ trong thời gian tới, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.551.854