Chiều 30/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết việc thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có thượng tá Nguyễn Tú Tài - Phó tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, thượng tá Nguyễn Văn Trân - Phó tham mưu trưởng BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Trung tá Nguyễn Bá Khánh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện báo cáo kết quả công tác phối hợp giữa Quân sự, Công an, Biên phòng 9 tháng năm 2022
9 tháng đầu năm 2022, mặc dù tình hình thời tiết, dịch bệnh Covid19 diễn biến phức tạp, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của 3 ngành Công an, Quân sự, Biên phòng, cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự tập trung trong tổ chức thực hiện của BCH Quân sự huyện, Công an huyện và Đồn biên phòng Cửa Sót nên công tác phối hợp tiếp tục được duy trì và phát huy, thể hiện tính đoàn kết, chủ động, mang lại hiệu quả cao, giữ vững ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.
3 Lực lượng đã phối hợp tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quán triệt, triển khai thực hiện đầy đủ nội dung Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ. Kết quả phối hợp giữa 3 lực lượng ngày càng chặt chẽ trên mọi mặt công tác: trao đổi và kiểm tra xác minh thông tin; vận động quần chúng; giáo dục quốc phòng và an ninh; đấu tranh phòng chống tội phạm; quản lý hành chính; bảo vệ các sự kiện quan trọng; tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ; diễn tập; xây dựng lực lượng…
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa đã thông tin về những thành tựu nổi bật, toàn diện của huyện nhà 9 tháng đầu năm và khẳng định những kết quả đó là nhờ sự ổn định về chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn trong thời gian qua; đồng thời ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương kết quả đạt được trong công tác phối hợp của 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng.
Để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế còn tồn tại, thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các lực lượng cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp; Tiếp tục nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, phối hợp xử lý có hiệu quả tình hình cơ sở, không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.551.961