Ngày 10/12/2021, UBND huyện Thạch Hà đã ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn huyện.

Mục đích của kế hoạch Cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030 là:

Xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, công khai, minh bạch, hiệu lực, hiệu quả phục vụ nhân dân góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi mục tiêu: Triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện đề ra, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện; trở thành huyện có công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ phát triển, hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, văn hóa phát triển, xã hội tiến bộ, quốc phòng - an ninh đảm bảo; cải thiện toàn diện đời sống Nhân dân.

Đến năm 2025 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, thu nhập bình quân đầu người nằm trong tốp đầu của tỉnh; Cải thiện điểm số, phấn đấu nằm trong nhóm 5 huyện, thành phố về Chỉ số cải cách hành chính, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước nằm trong nhóm 03 huyện, thành phố.

Đến năm 2030: Phấn đấu trở thành huyện khá toàn diện của tỉnh; nằm trong nhóm 03 huyện, thành phố đứng đầu cả tỉnh về Chỉ số cải cách hành chính; Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước nằm trong nhóm 02 huyện.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả cải cách hành chính theo Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ về chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2021-2030; đảm bảo sự thông suốt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhằm xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, năng động, tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.

Có kế hoạch chi tiết kèm theo

Tệp đính kèm

Thống kê: 2.548.649