Sáng 23/7/2022, Hội LHPN xã Tân Lâm Hương đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "Sống tốt đời đẹp đạo" thôn Hương Long.

Câu lạc bộ “Sống tốt đời đẹp đạo thôn Hương Long” gồm 34 thành viên là chị em hội viên hội LHPN, hoạt động với mục đích tuyên truyền, vận động chị em thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ chính trị địa phương, cũng như tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển các mô hình kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, thực hiện đường hướng “kính Chúa, yêu nước”, “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”.

CLB có nhiệm vụ vận động các thành viên thực hiện tốt các nội dung: Phát triển kinh tế tốt, thực hiện nếp sống tốt, trật tự xã hội tốt, giáo dục y tế tốt, thực hiện chính sách DS-KHHGĐ tốt, bảo vệ môi trường tốt và nghĩa vụ công dân tốt; 3 nội dung đẹp đạo: đẹp trong đạo đức lối sống, đẹp trong tinh thần bác ái yêu thương và đẹp trong nếp sống đạo.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Hà đã ghi nhận và đánh giá cao những đổi mới, sáng tạo trong công tác thu hút, tập hợp hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh của Hội LHPN xã Tân Lâm Hương; đồng thời tin tưởng rằng trong thời gian tới mô hình câu lạc bộ “Sống tốt đời đẹp đạo” thôn Hương Long sẽ phát huy được hiệu quả hoạt động, là nòng cốt trong phong trào hoạt động Hội, trở thành điểm sáng để nhân rộng mô hình ra các thôn khác, tạo sự gắn kết, thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết lương giáo tại địa phương, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân trong công cuộc xây dựng và phát triển xã Tân Lâm Hương ngày càng lớn mạnh, văn minh.

Cũng tại buổi lễ ra mắt, các đại biểu tham dự cũng như thành viên câu lạc bộ đã được đồng chí Lê Thị Phương Thanh - Trưởng phòng Tư pháp huyện Thạch Hà tuyên truyền, phổ biến các nội dung về luật đất đai và các văn bản hướng dẫn thi hành, pháp luật về quyền thừa kế...
Việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã giúp cho chị em phụ nữ có thêm kiến thức cơ bản, hiểu rõ các luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của công dân về công tác quản lý đất đai, thừa kế..từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tuân thủ, chấp hành pháp luật, góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật, tranh chấp dân sự, đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương./.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.562.972