Thực hiện kế hoạch, UBND huyện Thạch Hà đã có văn bản số 273/UBND-YT về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 12 cho trẻ em trên địa bàn huyện, đặt mục tiêu sẽ hoàn thành trước ngày 17/7.

Theo đó, sẽ tiêm 3.030 liều vaccine phòng COVID-19 Pfize (cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi) và 200 liều vaccine Moderna (cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi). Sẽ chỉ sử dụng 1 loại vaccine để tiêm đủ 2 mũi cho cùng 1 trẻ.
Văn bản chỉ đạo của UBND huyện cũng đã giao rõ trách nhiệm cho từng ngành, đơn vị, địa phương cụ thể. Trong đó:
1. UBND các xã, thị trấn lập danh sách trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi không đi học; phiếu xin ý kiến cha, mẹ, người giám hộ đối tượng được mời tiêm thông qua phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; thông báo người tiêm chủng khi đi tiêm mang theo giấy xác nhận số định danh cá nhân và thông tin công dân do Công an cấp xã cấp; đề nghị cha, mẹ, người giám hộ cài đặt ứng dụng PC-COVID.
2. Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch, thời gian, địa điểm, bố trí cán bộ, triển khai tiêm, quản lý tiêm và chịu trách nhiệm chuyên môn; quản lý, bảo quản, phân phối vaccnine; chỉ đạo các điểm tiêm; kiểm tra, hướng dẫn các điểm tiêm lưu động; thực hiện tốt phần mềm quản lý vaccine, thực hiện ký số chứng nhận tiêm; thực hiện chế độ báo cáo.
3. Các trường THCS, Tiểu học trên địa bàn lập danh sách đối tượng tiêm; phiếu đồng ý tiêm chủng của cha, mẹ, người giám hộ học sinh được mời tiêm; tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích việc tiêm vaccine đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh; phối hợp Trung tâm Y tế tổ chức tiêm chủng an toàn.
4. Phòng Y tế chỉ đạo, giám sát, phối hợp Trung tâm Y tế huyện triển khai kế hoạch; tổng hợp danh sách đối tượng đã được tiêm vắc xin của các xã, thị trấn.
5. Phòng Giáo dục & Đào tạo phối hợp Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo các trường Trung học cơ sở, Tiểu học trên địa bàn tổ chức tốt công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại trường học, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.
6. Công an huyện chỉ đạo Công an cấp xã cập nhật thông tin tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn; bố trí lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự tại các điểm tiêm.
Các danh sách theo mẫu gửi về Trung tâm Y tế huyện (qua Bác sỹ Dương Thị Phương, Phòng Kế hoạch - Tài vụ, SĐT: 0941.674.293).

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.552.030