Chiều 27/4/2022, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên dẫn đầu đã có buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Thạch Hà về nhiệm vụ thời gian tới. Cùng dự có đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện tham quan nghề Chăm sóc sắc đẹp.

Trung tâm GDNN-GDTX Thạch Hà được thành lập theo Quyết định số 826/QĐ-UBND ngày 11/3/2014 trên cơ sở sáp nhập Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp Thạch Hà với Trung tâm dạy nghề huyện.

Từ khi sáp nhập đến nay, công tác dạy học văn hoá và đào tạo nghề có nhiều khởi sắc cả về quy mô và chất lượng. Trung tâm đã đa dạng hoá các chương trình, bám sát tình hình phát triển KT-XH của địa phương để thực hiện nhiệm vụ giáo dục, phân luồng, dạy nghề, đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học từng bước được nâng cấp, bổ sung. Từ chỗ học sinh phải đi tới các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài nhà trường để học thực hành thì nay tất cả các ngành nghề học sinh chọn lọc đều có thiết bị thực hành mà không phải đi xa. Trung tâm đã và đang là địa chỉ tin cậy của Nhân dân trên địa bàn.

Tham quan nghề Chế biến món ăn.

Giai đoạn 2021-2025, Trung tâm xác định mục tiêu: Tập trung đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng đội ngũ viên chức gắn với đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học nhằm xây dựng đơn vị trở thành GDNN-GDTX, chuyển giao công nghệ, khoa học - kỹ thuật có uy tín, chất lượng trong tỉnh. Nâng cao chất lượng toàn diện trên mọi lĩnh vực, mở rộng và đa dạng hoá quy mô đào tạo; xây dựng môi trường giáo dục và đào tạo thân thiện, kỷ cương. Phát huy các nguồn lực để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH và xây dựng NTM.

Tham quan nghề Điện, Cơ khí, Hàn công nghệ cao.

Tại buổi làm việc, Trung tâm đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất Bộ GD&ĐT ban hành các văn bản liên quan đến đơn vị. Tỉnh tuyển dụng đủ chỉ tiêu biên chế. Sở GĐ&ĐT có kế hoạch luân chuyển giáo viên biệt phái ngay từ đầu năm học; thường xuyên tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên. Huyện tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; tăng cường chi phí thường xuyên cho Trung tâm.

Xem hoạt động trọng tâm của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Thạch Hà qua clip phóng sự, hình ảnh.

Ông Lê Anh Đức, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện (ở giữa) báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, giải pháp thời gian tới.

Ông Nguyễn Bá Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Huyện luôn coi công tác dạy nghề là nhiệm vụ quan trọng, thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển nên đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Đối với đề xuất của Trung tâm, đề nghị Đoàn quan tâm, xem xét.

Kết luận cuộc làm việc, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ GDTX ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự quan tâm đầu tư của huyện cũng như những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên Trung tâm trong việc sáng tạo, đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề, tạo nguồn nhân lực cho tương lai.

Đối với các đề xuất, Đoàn nghiêm túc tiếp thu và sẽ tổng hợp đầy đủ để báo cáo với Bộ GD&ĐT xem xét giải quyết theo thẩm quyền./.

Thống kê: 2.552.089