Chiều ngày 25/5, Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã có cuộc làm việc với xã Ngọc Sơn về xây dựng NTM kiểu mẫu và kết quả gần 5 tháng đầu năm 2022. Các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt TUV , Bí thư Huyện uỷ, Nguyễn Văn Khoa PBT HU, Chủ tịch UBND huyện và Phạm Trường An Bí thư Đảng uỷ xã Ngọc Sơn đồng chủ trì buổi làm việc.

Toàn cảnh Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện đã có cuộc làm việc với xã Ngọc Sơn về xây dựng NTM kiểu mẫu 

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, Trần Danh Vinh UVBTV, Chủ tịch MTTQ huyện, Nguyễn Văn Sáu-PCT UBND huyện, đại diện các phòng ban cấp huyện, cán bộ cốt cán ở xã và các thôn.

 Các đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, Trần Danh Vinh UVBTV, Chủ tịch MTTQ huyện, Nguyễn Văn Sáu-PCT UBND huyện tham dự buổi làm viêc.

Cuối năm 2021, xã Ngọc Sơn đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Đầu năm 2022, huyện chọn Ngọc Sơn xây dựng xã NTM kiểu mẫu, thời gian hoàn thành trong năm 2022. Đến nay sau gần 5 tháng triển khai, mặc dù đã có nhiều cố gắng tuy vậy vẫn chưa đạt yêu cầu so với chỉ tiêu đặt ra, 5/5 tiêu đều chưa đạt, trong đó có tiêu chí văn hoá, giáo dục y tế mới đạt 80 % , tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu, an ninh hành chính công đạt 50%, 2 tiêu chí sản xuất - Thu nhập - Hộ nghèo và môi trường khối lượng dưới 50%.

Đồng chí Phạm Trường An BT Đảng ủy xã Ngọc Sơn báo cáo tiến độ XDNTM kiểu mẫu.

Để thực hiện các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu, xã Ngọc Sơn cần trên 57 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn nhà nước là trên 27 tỷ, ngân sách xã trên 10 tỷ đồng, còn lại là huy động ngày công, vật liệu nhân dân quy ra tiền và các nguồn vốn khác. Bên canh đó, các tiểu tiêu chí như thu nhập, lao động việc làm, xây dựng sản phẩm Ocop, nước sạch vệ sinh môi trường... là những khó khăn không nhỏ trong quá trình xây dựng xã NTM kiểu mẫu đang gặp phải.

Đồng chí Nguyễn Phùng Lưu Trưởng phòng KT - HT huyện  tham mưu giải quyết những vướng mắc khó khăn trong XD NTM xã Ngọc Sơn. 

Tại buổi làm việc, các phòng ngành cấp huyện, xã và thôn đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại, khó khăn và đưa ra lộ trình giải quyết khó khăn đã nêu lên. Về các tiêu chí như hạ tầng kỹ thuật đòi hỏi nguồn lực lớn sẽ chủ động tham mưu giải pháp thực hiện.

Các đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU, Nguyễn Văn Khoa CT UBND huyện, Nguyễn Văn Sáu PCT UBND huyện cũng đã gợi mở một số vấn đề xã Ngọc Sơn nghiên cứu thực hiện

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí Nguyễn Văn Thắng PBT TTHU, Nguyễn Văn Khoa CT UBND huyện, Nguyễn Văn Sáu PCT UBND huyện cũng đã gợi mở một số vấn đề xã áp dụng triển khai như việc ưu tiên nguồn vốn, tranh thủ sự giúp đở của các phòng, ngành phụ trách tiêu chí, nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất trong BTV, giải quyết dứt điểm những tồn đọng, tạo sự đồng tình của nhân dân, cổ vũ động viên phong trào ra quân mạnh mẽ, quyết liệt..

Đòng chí  Nguyễn Thị Nguyệt TUV- Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc với xã Ngọc Sơn về XD NTM kiểu mẫu.

Kết luận buổi làm việc, đ/c Nguyễn Thị Nguyệt TUV- Bí thư Huyện ủy đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Cán bộ xã, một số phòng, ngành vẫn chưa bám sát hướng dẫn mới nhất của tỉnh về những thay đổi trong mức đạt chuẩn các tiêu chí, nên chưa nắm chắc các phần việc và nhiệm vụ của mình, phong trào ra quân xây dựng NTM còn thưa, chưa hiệu quả. Xã cần điều chỉnh lại cách thức lề lối làm việc, phân công lại nhiệm vụ cụ thể cho các thôn. Các ban ngành đoàn thể, thành viên BCĐ, tăng cường bám sát thôn, người dân để tháo gỡ vướng mắc, chỉ đạo căng cơ, làm việc khoa học, hiệu quả, tránh hình thức. Các kiến nghị đề xuất huyện sẽ bàn bạc, xem xét và có các chích sách hỗ trợ, đồng hành cùng xã xây dựng Ngọc Sơn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2022.

 

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 1.488.767
  Online: 23