Sáng ngày 26/5 đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh UVBTV - PCT UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa và làm việc với 2 huyện Thạch Hà, Can Lộc về công tác GPMB dự án đường cao tốc Bắc - Nam. Đồng chí Nguyễn Văn Sáu PCT UBND huyện Thạch Hà đã cùng đi và tham gia buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh UVBTV - PCT UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực địa GPMB tại huyện Thạch Hà 

Kiểm tra thực địa tại huyện Thạch Hà cho thấy công tác GPMB của dự án được cả hệ thống chính trị của huyện vào cuộc tập trung, quyết liệt. Đến thời điểm này đã cắm mốc chiều dài 12,66/ 18,17 km, tổ chức kiểm đếm đất đai, tài sản cho 379 hộ dân tại 3 xã Tân Lâm Hương, Nam Điền và Việt Tiến bị ảnh hưởng. Rà soát và xác định 4 điểm tái định cư ở các xã Thạch Xuân, Tân Lâm Hương, Lưu Vĩnh Sơn với tổng diện tích 5,8 ha.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh UVBTV - PCT UBND tỉnh xem bản đồ quy hoạch dự án đường cao tốc Bắc Nam 

Tại cuộc làm việc các đơn vị liên quan, Sở, ban, ngành đã báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ của mình, nêu lên các khó khăn vướng mắc và kiến nghị đề xuât giải pháp tháo gỡ.

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh UVBTV - PCT UBND tỉnh làm việc với 2 huyện Thạch Hà, Can Lộc để nghe báo cáo công tác GPMB

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Sáu PCT UBND huyện Thạch Hà đã kiến nghị một số khó khăn trong công tác GPMB của huyện đó là: Áp lực về thời gian trong khi pháp lý chưa đầy đủ, một số diện tích đất đai thiếu hồ sơ xác định nguồn gốc đất. Kiến nghị TW, tỉnh một số vấn đề đó là: Sớm ban hành khung chính sách về bồi thường GPMB, tiêp tục cắm mốc đối với phần còn lại. Cho chủ trương và triển khai xây dựng các khu tái định cư, mức giá đất theo quy định cụ thể.

Đồng chí Nguyễn Văn Sáu - PCT UBND huyện báo cáo công tác triển khai GPMB trên địa bàn 

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh UVBTV - PCT UBND tỉnh kết luận buổi làm việc về công tác GPMB dự án đường cao tốc Bắc Nam

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh PCT UBND tỉnh đã biểu dương tinh thần vào cuộc của hai huyện, nhất là Thạch Hà đã làm được khối lượng lớn công việc, đảm bảo tiến độ. Về nhiệm vụ trong thời gian tới tập trung công tác tuyên truyền nâng cao nhân thức được đây là dự án mang tầm cở Quốc gia, và rất thiết thực cho việc phát triển kinh tế, xã và đời sống người dân. Các cơ quan liên quan của TW, Sở ban ngành, các địa phương tập trung công tác kiểm đếm, tiếp tục phối hợp với chủ đầu tư để nắm rõ những bất cập trên tuyến. Về kiến nghị đề xuất của các địa phương tỉnh sẽ xem xét và sớm giải quyết theo đúng thẩm quyền.

 

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 1.570.705
  Online: 32