Chiều 18/5, 460 bếp đun tiết kiệm năng lượng từ Chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO phân phối miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng đã được trao tặng cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà.

Dự chương trình có các đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trần Đình Nghị - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Nguyễn Thị Thuý Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện.
Tại chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thạch Hà, Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO đã hướng dẫn sử dụng và trực tiếp trao tặng bếp cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Thạch Kênh - đơn vị đầu tiên trong toàn huyện tiếp nhận và trao tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng.
Theo đó, bếp Ecozen được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp nhận có hiệu suất 38,44%, tuổi thọ 10 năm với trọng lượng 2,5 kg. Bếp được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện trong quá trình sử dụng và thân thiện với môi trường.
Theo kế hoạch chương trình phối phối hợp giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và thương mại INTRACO phân phối miễn phí bếp đun tiết kiệm năng lượng, trong năm 2022, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Thạch Hà sẽ tiếp nhận và trao tặng 4.000 bếp đun tiết kiệm nhiên liệu cho các hộ gia đình hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện.
Mục tiêu của chương trình là tạo cơ hội cho các hội viên phụ nữ tiếp cận với sản phẩm bếp đun tiết kiệm năng lượng. Qua đó góp phần tiết kiệm thời gian, cải thiện sức khoẻ của người dân, giảm phát thải khí nhà kính và phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phát huy vai trò phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.563.063