Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ các cấp, Nhân dân huyện Thạch Hà đã quyên góp và vận chuyển hơn 216 tấn hàng hóa, trị giá gần 2,7 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào Miền Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Là đơn vị huy động được khối lượng hàng hóa ủng hộ Miền Nam nhiều nhất toàn tỉnh.

Ngay khi có lời phát động hỗ trợ đồng bào Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương và đông đảo bà con Nhân dân huyện Thạch Hà đã tích cực hưởng ứng tham gia.

Tính từ ngày từ ngày 19 đến ngày 22/7, toàn huyện Thạch Hà đã huy động được tổng cộng hơn 216 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm, trong đó có gần 107 tấn gạo, 106 tấn củ, quả, 429 lít dầu ăn, 2.914 thùng mì tôm, 3.280 trứng, 652 lít nước mắm, gần 7,5 tấn đồ khô. Tổng trị giá quy đổi thành tiền gần 2,7 tỷ đồng.

Từ ngày 20 đến hết ngày 22/7, huyện Thạch Hà đã có 8 chuyến xe “Nam tiến” để vận chuyển hết số hàng hóa trên vào Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.552.519