Sáng 01/6/2021, Thường trực HĐND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức cuộc họp thống nhất các nội dung kỳ họp thứ Nhất – HĐND huyện khóa XX.

Các đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Khoa – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Nguyễn Trọng Thành thông qua dự kiến nội dung, thời gian, công tác chuẩn bị kỳ họp thứ Nhất – HĐND huyện khóa XX.

Kỳ họp thứ Nhất – HĐND huyện Thạch Hà dự kiến sẽ làm việc trong 2 ngày 28, 29/6/2021 tại Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện và được truyền thanh trực tiếp các phiên họp.

Chương trình kỳ họp với các nội dung quan trọng: Ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu các chức danh của HĐND, UBND gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026; các Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Kỳ họp cũng sẽ thông qua 15 nội dung thường kỳ, trong đó có báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, AN-QP 6 tháng đầu năm; bàn và quyết định giải pháp thực hiện các chỉ tiêu KT-XH, AN-QP những tháng còn lại của năm 2021.

Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện Nguyễn Bá Du: đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng, ngành sớm xây dựng các báo cáo liên quan; triển khai sớm quy trình, các bước nhân sự.

Chủ tịch UBMTTQ huyện Trần Danh Vinh đề nghị sớm thống nhất nhân sự Hội thẩm để bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu đề nghị Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy thống nhất nhân sự Ủy viên phòng, ngành còn khuyết để bầu trong kỳ họp thứ Nhất.

Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng đề nghị thống nhất thành phần tham dự phiên họp thứ nhất, thứ hai đảm bảo chất lượng kỳ họp, phòng chống dịch COVID-19; chuẩn bị nghiêm túc các khâu liên quan.

Về nội dung bầu các chức danh của HĐND, UBND, Hội thẩm nhân dân đề nghị BTC Huyện ủy phối hợp với Phòng Nội vụ huyện chuẩn bị sớm báo cáo Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy thực hiện theo đúng quy trình, quy định.

Chuẩn bị chu đáo kịch bản điều hành kỳ họp.

Đề nghị UBND huyện điều hành, đôn đốc sớm xây dựng các báo báo ngắn gọn, súc tích, nội dung chất lượng.

Sau cuộc họp này, UBND huyện có Thông báo phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng cho các phòng, ngành, đơn vị chuẩn bị các nội dung tốt nhất cho kỳ họp đầu tiên - HĐND huyện khóa XX diễn ra thành công tốt đẹp./.

Thống kê: 2.553.156