Sáng nay (17/4/2021), Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ phối hợp với xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà tổ chức lễ khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho hội viên phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Tân Đình.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Tỉnh ủy viên – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tham dự, động viên và chúc mừng bà Lan có ngôi nhà mới kiên cố, đầy đủ tiện nghi.

Chị Nguyễn Thị Lan (SN 1966) mồ côi bố mẹ, không chồng con, sức khỏe yếu, tiền sử bệnh thần kinh, sống một mình trong căn nhà xuống cấp nghiêm trọng.

Biết được hoàn cảnh đó, Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại khu vực Bắc Trung Bộ đã vận động từ các tổ chức, mạnh thường quân được một phần kinh phí để hỗ trợ chị Lan xây dựng ngôi nhà kiên cố, đảm bảo an toàn, phục vụ cuộc sống hằng ngày.

Sau 2 tháng khẩn trương thi công đến nay đã hoàn thành. Ngôi nhà thiết kế 2 gian, diện tích 50m2, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trong đó, Báo Giáo dục và Thời đại tài trợ 85 triệu đồng, xã Lưu Vĩnh Sơn 15 triệu đồng. Số tiền còn lại và ngày công do anh em, hàng xóm láng giềng giúp đỡ.

Ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Văn phòng đại diện Báo Giáo dục và Thời đại (Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ) mong muốn bà Lan nỗ lực vượt qua khó khăn, sống vui, hạnh phúc.

Chủ tịch UBND xã Lưu Vĩnh Sơn Dương Anh Dũng cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, ưu ái đặc biệt của Báo Giáo dục và Thời đại, các nhà tài trợ, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa để địa phương có thêm điều kiện phát triển vững bền, đảm bảo an sinh xã hội.

Đại diện Báo Giáo dục và Thời đại, các nhà tài trợ, lãnh đạo huyện Thạch Hà, xã Lưu Vĩnh Sơn gắn biển khánh thành Nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Lan.

Được biết, thời gian qua, Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại có rất nhiều hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo ý nghĩa. Trong 2 đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2020, đơn vị kêu gọi các nhà tài trợ được hàng tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ Miền Trung. Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua đã phối hợp tổ chức 2 chương trình từ thiện ở Hà Tĩnh và Nghệ An nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui Tết, đón Xuân đầm ấm, vui tươi với số tiền trên 2 tỷ đồng./.

Thống kê: 2.554.626