Thật cảm động với một khí thế xây dựng NTM của bà con nhân dân xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà sáng nay. Đã có 10 hộ dân không màng đến lợi ích cá nhân mà tự nguyện phá dỡ 300m hàng rào xây kiên cố để mở rộng đường với một tinh thần rất vui vẻ, thoải mái.

Sáng 19/2/2021, tại thôn Ninh, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà đã tổ chức lễ phát động ra quân xây dựng NTM và trồng cây đầu Xuân Tân Sửu 2021.

Năm 2021, xã Thạch Liên phấn đấu xây dựng thêm 2 thôn Ninh và Nguyên đạt chuẩn khu dân cư kiểu mẫu; 10 vườn mẫu, nâng tổng số toàn xã lên 34 vườn mẫu. Tuyên tuyền, vận động nhân dân hiến đất, lùi hàng rào để mở rộng các tuyến đường từ 3m lên 5m. Riêng trong đợt Xuân Tân Sửu, xã Thạch Liên sẽ trồng mới hơn 500 cây xanh, cây bóng mát như xoài, sao, bằng lăng... ở những trục đường chính, nhà văn hóa thôn, khu vực công cộng.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Xuân Tuyển - Bí thư Đảng ủy xã Thạch Liên kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân đoàn kết một lòng, nỗ lực cao độ, quyết tâm xây dựng thành công xã NTM nâng cao như kỳ vọng.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo, cán bộ, công chức, Ban cán sự thôn đã trực tiếp về chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn và cùng làm với người dân từng phần việc cụ thể theo kế hoạch đề ra ngay từ những ngày đầu Xuân như: cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ, trồng cây xanh, hàng rào xanh...

Bà Nguyễn Thị Thắng ở thôn Ninh chia sẻ: “Vì chủ trương đúng đắn của NTM, vì cảnh quan thôn quê rộng rãi, thoáng đãng, xanh, sạch, đẹp nên gia đình tôi đồng ý phá dỡ 70m hàng rào xây, góp phần cùng thôn xây dựng thành công khu dân cư kiểu mẫu vào năm 2021”. (Trong ảnh: cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Ninh và máy móc giúp đỡ gia đình bà Thắng phá dỡ tường rào và ghép dọn vệ sinh)

Nhiều hộ dân rất vui vẻ, sẵn sàng hiến đất, phá hàng rào xây kiên cố vì sự phát triển đi lên của xã nhà.

Từ cụ già đến lớp trẻ ai nấy đều tham gia tích cực, hiệu quả.

Xã đã giao nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho Đoàn công tác và các thành viên triển khai thực hiện từng nội dung công việc đề ra./.

Thống kê: 2.555.544