Sáng nay 20/1/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Thạch Hà đã đi kiểm tra, rà soát các điều kiện đảm bảo tại địa điểm mà huyện lựa chọn để trưng dụng làm khu cách ly tập trung, chuẩn bị sẵn sàng các phương án đón nhận, cách ly tập trung đối với các công dân làm việc ở nước ngoài về nước ăn Tết cổ truyền.

Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Thạch Hà đã thống nhất lựa chọn trú sở làm việc cũ của Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Hà để trưng dụng làm khu cách ly tập trung.
Qua rà soát, khu cách ly đủ các điều kiện đảm bảo về nơi ăn, chốn ở, sinh hoạt cho trên 100 công dân về thực hiện cách ly tại đây.
Để đảm bảo điều kiện thực hiện cách ly phòng chống dịch bệnh Covid 19, tại buổi kiểm tra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Thạch Hà cũng đã chỉ đạo các phòng ngành, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ các vật dụng, đồ dùng cần thiết cũng như sửa chữa, lắp đặt các trang thiết bị để đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho công dân tại khu cách ly.
Đồng thời chủ động trong triển khai các phương án đón nhận công dân, bố trí lực lượng theo dõi sức khỏe, tổ chức các bước kiểm tra y tế đúng theo quy trình, quy định cũng như đảm bảo các phương án về nơi ăn, chốn ở, an ninh, an toàn tuyệt đối cho công dân tại khu cách ly.
“ Qua rà soát, tổng hợp từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 huyện Thạch Hà, trên địa bàn có gần 1.700 công dân là lao động hiện đang làm việc tại các nước Trung Quốc, Lào, Thái Lan…”

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.552.929