Sáng ngày 26/12, hội đồng Hoàng tộc huyện Thạch Hà tổ chức gặp mặt, tọa đàm, ra mắt Ban Chấp hành Hoàng tộc huyện Thạch Hà.

Họ Hoàng Hà Tĩnh hiện có 50.000 người, số đông là ở Thạch Khê, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh. Tại Thạch Hà hiện có họ Hoàng ở xã Nam Điền, Tượng Sơn, Thị trấn Thạch Hà.

Việc thành lập Ban liên lạc họ Hoàng tại tỉnh Hà Tĩnh nói chung, Thạch Hà nói riêng với mục đích chính tham gia củng cố gia phả dòng họ, tổ chức quỹ khuyến học, khuyến tài, hoạt động an sinh xã hội, giáo dục tôn chỉ mục đích, truyền thống yêu nước, bản sắc gia phong Hoàng tộc, duy trì phục dựng các nghi lễ truyền thống mang đậm chất đặc trưng riêng trong sinh hoạt cộng đồng dòng họ. Đồng thời, tạo được diễn đàn kết nối thế hệ trẻ thành công trong Hoàng tộc, đây cũng là lực lượng hậu thuẫn vững chắc giúp Hội đồng Hoàng tộc phát triển vững mạnh.

Ông Hoàng Khắc Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng dòng họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam chia sẻ sau 17 năm hoạt động Hội đồng dòng tộc Hoàng - Huỳnh Việt Nam, mục đích chính là kết nối tìm về nguồn cội, hướng tới xây dựng bộ tộc điển Hoàng - Huỳnh Việt Nam.

Vừa qua, Hội đồng dòng tộc Hoàng - Huỳnh Việt Nam đã tổ chức trao 49 suất quà ủng hộ con cháu trong dòng họ Hoàng - Huỳnh chịu ảnh hưởng sau lũ lụt ở Hà Tĩnh, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Số tiền hơn 400 triệu đồng kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt...

Ông Hoàng Trung Thông - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Hoàng tộc tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh thông qua buổi gặp mặt để kết nối, giao lưu, xây dựng gia phả dòng tộc Hoàng - Huỳnh.

Mong rằng, trong thời gian tới, sau khi ra đời hội đồng Hoàng tộc huyện Thạch Hà sẽ hoạt động có hiệu quả, đoàn kết thể hiện sức mạnh của dòng họ Hoàng tộc phát triển vững mạnh.

Tại buổi gặp mặt, ra mắt Ban Chấp hành Hoàng tộc tại huyện Thạch Hà có 11 người.

Ban cử ra Chủ tịch, Phó Chủ tịch kiêm tiểu ban chuyên môn, thủ quỹ, thư ký.

Quỹ hoạt động của dòng họ được sử dụng vào những mục đích chính đáng, các thành viên của Ban Thường trực tự nguyện, không hưởng thù lao.

Đại diện Ban liên lạc dòng họ Hoàng - Huỳnh huyện Kỳ Anh trao quà chúc mừng Hội đồng Hoàng tộc huyện Thạch Hà.

Đại diện Ban liên lạc dòng họ Hoàng - Huỳnh huyện Cẩm Xuyên trao quà chúc mừng Hội đồng Hoàng tộc huyện Thạch Hà.

Ông Hoàng Xuân Việt - Phó Chủ tịch lâm thời Hội đồng Hoàng tộc Thạch Hà trân trọng cảm ơn đại diện các ban liên lạc Hội đồng dòng họ Hoàng - Huỳnh có mặt trong hôm nay. Hội đồng Hoàng tộc huyện Thạch Hà cần đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm hoạt động, phát triển dòng họ giữa các địa phương, xây dựng gia phả, luôn phát huy trách nhiệm của Ban Chấp hành Hoàng tộc tại huyện Thạch Hà.

Ông Hoàng Khắc Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng dòng họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam đại diện dòng họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam trao 7 suất quà ủng hộ lũ lụt cho các gia đình trong Hội đồng Hoàng tộc Thạch Hà chịu nhiều thiệt hại sau lũ lụt.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.566.381