Sáng ngày 17/11, gia đình anh Dương Văn Dũng, ở thôn Kỳ Sơn, xã Thạch Đài vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ngay trước cổng nhà mình.

Anh Dũng vừa kể vừa miêu tả bằng hành động.

Anh Dũng kể lại: “Vào khoảng 2h sáng, nghe thấy tiếng chó sủa ồn ào trước nhà làm tôi tỉnh giấc, sau đó lại nghe thêm tiếng ai đập vào cánh cổng sắt đến 3 lần. Tôi ra mở cửa xem sao thì giật mình phát hiện một bé trai nằm gọn trong chiếc giỏ, bên cạnh là một túi quần áo giành cho trẻ sơ sinh và một hộp sữa bột, kèm theo 1 tờ giấy. Lúc đó, ngoài trời có mưa phùn, thời tiết lạnh”.

Bản tường trình kể lại sự việc của anh Dũng.

Nội dung tờ giấy “Em là sinh viên, hoàn cảnh khó khăn không nuôi được con. Mong anh chị nhận con và nuôi giúp em. Con sinh ngày 10/10/2020. Em vô cùng cảm ơn anh chị”

Nội dung tờ giấy của người mẹ để lại.

Giỏ quần áo sơ sinh, một hộp sữa bột mẹ cháu bé để lại.

Ngay lập tức, anh gọi vợ, mẹ và em trai dậy chứng kiến sau đó đưa bé vào nhà chăm sóc rồi gọi thêm những người hàng xóm xung quanh. Đợi đến khi trời sáng, anh đã báo sự việc lên lực lượng chức năng của xã Thạch Đài.

Ông Nguyễn Văn Đỉnh – Cán bộ Tư pháp Hộ tịch UBND xã Thạch Đài tiến hành lập biên bản vụ việc trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng và bà con hàng xóm.

Hàng xóm xung quanh sang hỏi thăm tình hình cháu bé.

Hiện bé đã được cán bộ Trạm y tế xã Thạch Đài đến kiểm tra sức khỏe. Các chỉ số sức khỏe hiện tại ổn định, bé nặng khoảng 3kg.

Bé trông kháu khỉnh, hiện tình trạng sức khỏe ổn định.

Được biết, gia đình anh Dương Văn Dũng (SN 1978) và chị Trần Thị Thắm (SN 1986) là người cùng thôn Kỳ Sơn, xã Thạch Đài, đã kết hôn được 11 năm nhưng vẫn chưa có con mặc dù hai vợ chồng đã chạy chữa nhiều nơi. Gia đình anh Dũng muốn làm thủ tục để nhận nuôi cháu bé.

Anh Dũng tâm sự: “Gia đình tôi bị hiếm muộn con cái, nếu được nhận cháu làm con nuôi, vợ chồng tôi sẽ chăm sóc bé thật tốt như con đẻ của mình. Nếu sau này, người mẹ đã bỏ rơi cháu suy nghĩ lại và muốn đến nhận đứa bé về, gia đình tôi cũng rất vui vẻ, xem như đã làm được việc tốt…”.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 506.682
  Online: 15