Sáng 22/10, Bí thư Huyện uỷ Trần Nhật Tân đã có mặt để cùng cung ứng nhu yếu phẩm cho bà con thôn Sơn Trình, xã Tân Lâm Hương - đơn vị chịu ảnh hưởng nghiêm trọng trong đợt lũ lụt lịch sử. Cùng đi có Trưởng ban Tổ chức Nguyễn Bá Hà và Trưởng ban Tuyên giáo Bùi Hoàng Oanh.

Mực nước ở đây vào thời điểm hiện tại vẫn rất cao. Có nơi vẫn ngập rất sâu từ 2-3m.
Ở các đơn vị còn lại, ngay khi nước rút, bà con đã dọn vệ sinh môi trường, đặc biệt tranh thủ có nắng, phơi nông sản bị ảnh hưởng bởi ngập lụt.
Các lực lượng cứu trợ ở huyện Thạch Hà vẫn đang liên tục cung cấp lương thực, nước sạch, đèn pin... cho người dân vùng rốn lũ. Rất nhiều người sẵn sàng tình nguyện về vùng ngập lụt để dọn vệ sinh môi trường sau khi nước rút.
Bí thư Huyện uỷ Trần Nhật Tân nhấn mạnh: việc cấp thiết nhất bây giờ là huy động toàn bộ lực lượng trên toàn huyện, khẩn trương trong việc cung cấp các nhu yếu phẩm cho bà con đang bị cô lập, đồng thời, huy động lực lượng xuống giúp bà con nhanh chóng phơi khô nông sản, dọn vệ sinh môi trường.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.567.759