Chiều ngày 13/10/2020, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị lần thứ 5, khóa XIX, nhiệm kỳ 2019 -2024 để thực hiện các nội dung về công tác cán bộ, hướng dẫn các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam gắn với tổ chức Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc năm 2020.

Tham dự có đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Tân, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Lê Văn Sơn, Phó BTC Huyện ủy Bùi Thị Xuân

Tại Hội nghị, Ban thường trực UBMTTQ huyện Thạch Hà đã hướng dẫn cụ thể cho UBMTTQ các xã, thị trấn về việc tổ chức các hoạt động chào mừng huyện Thạch Hà đạt chuẩn NTM gắn với hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2020 và tổ chức Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tại các khu dân cư trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà Trần Danh Vinh hướng dẫn các nội dung tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân năm 2020

Trọng tâm là tập trung cao cho công tác tuyên truyền với đa dạng nhiều hình thức, tập trung tuyên truyền về lịch sử vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, tuyên truyền NQ Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 -2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tuyên truyền về công sức đóng góp của cán bộ, đảng viên, nhân dân và những thành quả đạt được trong thực hiện công cuộc xây dựng NTM của toàn huyện hơn 10 năm qua, tôn vinh các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tích cực hưởng ứng cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở từng khu dân cư.

Vê việc tổ chức một số hoạt động trước, trong ngày Hội đại đoàn kết toàn dân cụ thể như tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, tổ chức gặp mặt truyền thống các thế hệ cán bộ MTTQ qua các thời kỳ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ MTTQ các thời kỳ; Xây dựng, khánh thành nhà Đại đoàn kết, các công trình phúc lợi, công trình dân sinh; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu, tổ chức ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết gắn bó giữa cán bộ và nhân dân…

Đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo huyện Thạch Hà tặng hoa chúc mừng 3 đồng chí được bầu tham gia Ủy viên UBMTTQ huyện Thạch Hà khóa XIX, nhiệm kỳ 2019 -2024

...Và chia tay đồng chí Lê Thị Phương Thanh nguyên PCT UBMTTQ huyện chuyển công tác

Nhân dịp này, UBMTTQ huyện Thạch Hà đã hiệp thương bầu đồng chí Hồ Văn Khánh nguyên Phó Bí thư Huyện Đoàn giữ chức PCT UBMTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà và chia tay đồng chí Lê Thị Phương Thanh nguyên PCT UBMTTQ huyện Thạch Hà vừa được bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng Tư pháp huyện Thạch Hà kể từ ngày 5/10/2020.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.555.545