Sáng ngày 3/10, Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam- Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia chủ trì.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam- Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia chủ trì.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các bộ, ngành, các địa phương ở điểm cầu các tỉnh, thành phố.

Tại điểm cầu huyện Thạch Hà, đồng chí Nguyễn Quốc Hương - UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà chủ trì.

Hội nghị đã được nghe Bộ Y tế báo cáo tóm tắt tình hình dịch bệnh trên cả nước, Việt Nam đã 30 ngày không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, theo đánh giá, nguy cơ lây nhiễm tại các địa phương vẫn còn cao.

Tại Hội nghị các đại biểu được thông qua nội dung những bài học kinh nghiệm trong quản lý điều trị COVID-19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp đã bàn sâu về việc: Sử dụng biện pháp cách ly hiệu quả; Công tác xét nghiệm; Giảm sát xử lý ổ dịch tại cộng đồng; Công tác phòng chống lây nhiễm trong cơ sở y tế; Công tác truyền thông.

Theo đó các địa phương cần tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác đảm bảo an toàn tại các trường học, cơ sở y tế, cơ sở lưu trú, bệnh viện, các điểm vui chơi, khu công cộng; chủ động chuẩn bị các vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch...

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.568.245