Thực hiện chỉ đạo của Ban chuyên môn về việc tổ chức chuyên đề cấp trường, Tổ Sinh – Trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà triển khai kế hoạch chuyên đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới” thông qua các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020 nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của học sinh, giáo viên, góp phần chung tay bảo vệ môi trường toàn cầu.

Chiều 02/10/2020, Ban giám hiệu trường THPT Lý Tự Trọng chỉ đạo Tổ Sinh chủ trì phối hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp và cấp ủy, chính quyền xã Việt Tiến, Thị trấn Thạch Hà huy động học sinh làm vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải ở một số địa chỉ đỏ trên địa bàn huyện là Di tích lịch sử Quốc gia Đền nen, Chứng tích chiến tranh ở xã Việt Tiến và khu vực dọc sông Cày, ở trường; đồng thời chăm sóc, bảo vệ cây xanh gắn với thực hiện nội dung trường học “An toàn – xanh – sạch – đẹp”.

Học sinh trường THPT Lý Tự Trọng làm vệ sinh môi trường khu vực dọc sông Cày - Thị trấn Thạch Hà.

Nhờ có sự phân công, phân việc rõ ràng, cụ thể cộng với tinh thần hăng say lao động của các em nên khối lượng công việc đạt cao.

Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng ý nghĩa khác như: Tiếp tục quán triệt học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên “Nói không với rác thải nhựa”. Vận động học sinh và giáo viên đến trường bằng cách đi bộ hoặc đi xe đạp nếu khoảng cách từ nhà đến trường gần. Tổ chức các hoạt động truyền thông môi trường thông qua các hình thức như: phát trên loa truyền thanh nhà trường nội dung chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới” vào thời gian 15 phút đầu buổi học; treo băng rôn, pa nô, áp phích khu vực trường…

Học sinh và giáo viên làm vệ sinh, thu gom rác thải tại Chứng tích chiến tranh thôn Trửa, xã Việt Tiến.

Thu gom rác thải tại Di tích lịch sử Quốc gia Đền nen, xã Việt Tiến.

Không những tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường mà trường THPT Lý Tự Trọng đặc biệt chú trọng giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, giá trị văn hóa tâm linh.

Treo băng rôn, pa nô, áp phích tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Khu vực vệ sinh luôn sạch sẽ.

Khu vực phân loại rác thải của nhà trường.

Nơi ủ rác hữu cơ thành phân sinh học.

Thời gian qua, việc vệ sinh môi trường được trường THPT Lý Tự Trọng đặc biệt quan tâm triển khai thường xuyên, liên tục nên ý thức của học sinh và giáo viên thay đổi rõ rệt và sẽ được nhà trường duy trì thời gian tới./.

Thống kê: 2.568.247