Sáng ngày 26/9, xã Thạch Hải đã tổ chức lễ phát động phong trào 60 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM kiểu mẫu và phân loại xử lý rác tại nguồn, nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội tỉnh Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và hưởng ứng chương trình kế hoạch của huyện Thạch Hà về đẩy mạnh phong trào xâu dựng nông thôn mới những tháng cuối năm 2020. Tới dự có Đ/c Nguyễn Quốc Hương UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, đoàn công tác BTV Huyện ủy phân công phụ trách chỉ đạo xã .

Toàn cảnh lễ phát động phong trào 60 ngày thi đua cao điểm xây dựng NTM kiểu mẫu và phân loại xử lý rác tại nguồn.

Đồng chí Bùi Đình Lâm Chủ tịch UBND xã Thạch Hải giao nhiệm vụ cho các đơn vị thực hiện nội dung thi đua 60 ngày cao điểm xây dựng NTM.

Đ/c Nguyễn Quốc Hương UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác BTV Huyện ủy phân công phụ trách chỉ đạo xã dự lễ phát động.

Các đồng chí trong  Ban Chỉ đạo NTM xã dự lễ phát động.

Tại lễ phát động, xã Thạch Hải đã giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị thôn, khu dân cư, đưa ra các giải pháp trọng tâm nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra. Tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt mức chuẩn NTM nâng cao, đặc biệt tiêu chí giao thông và khu dân cư mẫu, ưu tiên các đơn vị thôn xóm có điểm xuất phát thấp, phong trào chưa mạnh,còn hạn chế trong việc xử lý rác thải.

Đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân các thôn về tham dự lễ phát động.

BCĐ NTM xã Thạch Hải cũng đã giao nhiệm vụ cho MTTQ và các đoàn thể vào cuộc một cách tích cực, là lực lượng nòng cốt trong vận động nhân dân tham gia, cán bộ và nhân dân trong toàn xã tham gia ngày công, tự nguyện hiến đất, phá bỏ tường rào, công trình để mở rộng đường, thực hiện tốt việc thu gom, phân loại rác tại nguồn.

Sau lễ phát động đông fđảo lao động tỏa về các thôn làm nông thôn mới.

Sau lễ phát động cán bộ và nhân dân tham dự lễ đã tỏa về các thôn xây dựng rãnh thoát nước, xây bồn và trồng cây hàng rào xanh, giúp các hộ dân xây dựng hàng rào cứng, chỉnh trang vườn hộ, thu gom rác và phân loại rác ở các hộ gia đình.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông Thạch Hà

Thống kê: 2.549.727