Để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được diễn ra nghiêm túc, chất lượng và an toàn tuyệt đối, sáng ngày 8/8/2020, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà Trần Việt Hà cùng lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã đến kiểm tra các điều kiện đảm bảo, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại ba điểm trường THPT Nguyễn Trung Thiên, Lý Tự Trọng, Lê Quý Đôn.

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại điểm trường THPT Lê Quý Đôn 

Tại Hà Tĩnh, kỳ thi tốt nghiệp THTP năm 2020 diễn ra từ ngày 9 – 10/8/2020. Ở huyện Thạch Hà, các trường THPT Nguyễn Trung Thiên, Lý Tự Trọng và Lê Quy Đôn là ba điểm thi có tới 1.530 thí sinh lớp 12 tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cụ thể, Lý Tự Trọng 528 học sinh, Lê Quý Đôn 570 học sinh, Nguyễn Trung Thiên 472 học sinh dự thi.

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại các phòng thi, việc đảm bảo giữ khoảng cách, chuẩn bị đủ dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các phòng cần được trang bị đầy đủ

Hiện nay, các nhà trường phối hợp với các đơn vị liên quan đã hoàn tất các điều kiện đảm bảo, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Việc vệ sinh, phun tiêu độc khử trùng khuôn viên trường lớp đã được triển khai thực hiện trước đó, cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đảm bảo theo yêu cầu, đặc biệt các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, vật tư y tế cần thiết cho công tác phòng chống dịch.  

Các lực lượng phục vụ cho kỳ thi đảm bảo số lượng theo yêu, trong đó cán bộ coi thi tại cả ba điểm trường là 203 người, thanh tra sở 9 người, thanh tra bộ 10 người, cán bộ y tế, công an 27 người.  Nơi ăn, nghỉ của cán bộ coi thi đã được chuẩn bị chu đáo, thuận tiện cho việc đi lại, gần với các điểm thi.

Trực tiếp kiểm tra tại các điểm thi, Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà đề nghị, ngoài chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo về cơ sở vật chất, nhà trường phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, bổ sung các trang thiết bị phòng chống dịch Covid – 19 như máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn.  Bên cạnh đó, công tác an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi cần phải được thực hiện một cách chặt chẽ, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Lãnh đạo huyện, phòng GD&ĐT tặng quà, động viên tinh thần Hội đồng coi thi ở cả ba điểm trường

Chủ tịch UBND huyện Trần Việt Hà cùng lãnh đạo phòng GD & ĐT huyện cũng đã trực tiếp trao tặng những món quà tinh thần, vật chất, động viên Hội đồng coi thi ở cả ba điểm trường. Chủ tịch UBND huyện khẳng định, những năm qua các cấp chính quyền ở huyện Thạch Hà luôn quan tâm, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất các trường học. Đồng thời, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, hoạt động nhằm nâng cao chất lượng GD&ĐT, giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Trung tâm VHTT Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



 Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Công khai minh bạch thông tin
    Dữ liệu cũ (Lộc Hà)
    Thông báo
    Gửi nhận văn bản
    Bản đồ huyện Thạch Hà
    Tình hình giải quyết hồ sơ
     Liên kết website
    Thống kê: 2.970.331
    Online: 9
    ipv6 ready