10 năm, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, đến hôm nay Thạch Hà đã vươn mình trỗi dậy, trở thành Huyện đạt chuẩn NTM.

Tại thời điểm trước khi bước vào xây dựng NTM, toàn huyện có 30 xã, đến nay có 21/21 xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM; các xã sau khi đạt chuẩn đều tiếp tục nỗ lực phấn đấu nâng mức chuẩn; 02 xã đạt chuẩn NTM nâng cao; 09 tiêu chí huyện NTM hoàn thành đạt chuẩn. Kết quả huy động nguồn lực trong 10 năm thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn huyện đạt gần 7.973.401 triệu đồng. Trong đó, nguồn nhân dân đóng góp: 2.503.696 triệu đồng (chiếm 31,4%). Thạch Hà có 193/212 thôn được công nhận văn hóa; tỷ lệ người tham gia BHYT đạt trên 93%; duy trì phổ cập giáo dục các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 40%...

Đến nay, huyện không còn nợ đọng xây dựng cơ bản NTM. Thạch Hà đã có đầy đủ hồ sơ trình UBND tỉnh thẩm tra đạt huyện NTM. Tỷ lệ hài lòng của người dân trên địa bàn các xã, thị trấn đối với 11 nội dung trong xây dựng NTM đạt 92,5-99,3%.

Những "khu dân cư kiểu mẫu", "vườn mẫu" ở Thạch Hà đã trở thành điểm đến tham quan, học tập của rất nhiều đoàn trong và ngoài tỉnh, tạo một miền quê trù phú, văn minh, trở thành nơi đáng sống, đang đổi thay từng ngày, tạo nên sức sống mới, diện mạo mới. Kết cấu hạ tầng thiết yếu được đầu tư tăng cường theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ. Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, môi trường có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, tích cực. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên.
Với những kết quả đạt được, Thạch Hà đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn NTM năm 2020. Đây là kết quả ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà và cũng là tiền đề quan trọng để huyện Thạch Hà tiếp tục xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao bền vững trong thời gian tới.

Trung tâm VH-TT huyện Thạch Hà


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Công khai minh bạch thông tin
Thông báo
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
Bản đồ huyện Thạch Hà
 Liên kết website
Thống kê: 1.123.424
Online: 26