Sáng ngày 8/7, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà tổ chức khai mạc Hội thi giảng dạy chính trị năm 2020.

Về tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh...

...lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng 25 thí sinh là các chính trị viên thuộc các xã, thị trấn, tự vệ của khối cơ quan UBND huyện, trường học.

Thiếu tá Dương Đình Quỳnh - trợ lý tuyên huấn Ban Chính trị - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà thông qua Quy chế tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2020

Tham gia Hội thi các thí sinh tranh tài ở 03 phần thi: chuẩn bị đề cương bài giảng, nhận thức chung, thực hành bài giảng.

Phần chuẩn bị đề cương bài giảng: thí sinh phải nộp về Ban tổ chức trước ít nhất 5 ngày diễn ra hội thi để Ban Giám khảo chấm điểm;

Phần thi nhận thức chung: thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 15 phút;

Phần thi thực hành bài giảng: Thí sinh tự chuẩn bị một đến hai nội dung theo chỉ định, sử dụng trình chiếu slide, có thể kết hợp với sơ đồ, mô hình, băng đĩa, phim tư liệu hỗ trợ bài giảng...Ban Giám khảo hỏi thêm câu hỏi phụ để làm rõ nội dung.

Thí sinh Ngô Văn Hảo - Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã Lưu Vĩnh Sơn thực hiện phần thi thực hành bài giảng "Giữ vững biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội Chũ nghĩa Việt Nam"

Hội thi là dịp để đánh giá trình độ, năng lực tiến hành công tác giáo dục chính trị của đội ngũ cán bộ. Đó là cơ sở giúp lãnh đạo, chỉ huy nắm thực trạng chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện.

Thông qua hội thi, cán bộ giảng dạy chính trị được bồi dưỡng, học tập, trao đổi kinh nghiệm nâng cao trình độ năng lực, kỹ năng sư phạm trong giảng dạy. giúp phát hiện ra những điển hình tiên tiến, cách làm sáng tạo trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại đơn vị. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Hội thi đã tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của cách mạng, quân đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng chính trị trong tình hình mới.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.552.841