Sáng ngày 26/6, UBND huyện Thạch Hà tổ chức cuộc làm việc với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Thạch Hà về “Nâng cao chất lượng hoạt động TT GDNN - GDTX Thạch Hà giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn đến năm 2035”. Về tham dự có các đồng chí Trần Việt Hà - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Hương - UVBTV Huyện ủy - PCT UBND huyện, cùng các đồng chí đại diện phòng ban UBND huyện.

 

Về tham dự có các đồng chí Trần Việt Hà - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Hương - UVBTV Huyện ủy - PCT UBND huyện, cùng các đồng chí đại diện phòng ban UBND huyện.

Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX Thạch Hà, ông Lê Anh Đức báo cáo đề án kế hoạch chiến lược phát triển của TT GDNN - GDTX Thạch Hà trong giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2035

Tại cuộc làm việc, Trung tâm GDNN - GDTX Thạch Hà đã báo cáo đề án kế hoạch chiến lược phát triển trong giai đoạn mới nhằm tạo động lực thúc đẩy giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Thạch Hà phát triển kịp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nói riêng và hội nhập với kinh tế thị trường nói chung.

PGĐ TT GDNN - GDTX nêu ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn của Trung tâm, qua đó thảo luận thống nhất giải pháp cụ thể

Để thực hiện được phương hướng và mục tiêu đề ra, TT GDNN - GDTX huyện Thạch Hà đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế về bộ máy cơ cấu tổ chức, về tài chính eo hẹp, cơ sở vật chất hạ tầng đã xuống cấp. Bên cạnh đó, hiện nay, trên địa bàn tuyển sinh có nhiều cơ sở GDNN của tỉnh đầu tư trọng điểm cấp độ Quốc tế, khu vực Asean và cấp quốc gia cùng đào tạo GDTX hệ THPT, vì thế cơ hội để cạnh tranh tuyển sinh còn nhiều vấn đề bất cập. Cùng với đó là tâm lý học sinh thích vào các trường có thương hiệu, cơ sở vật chất tốt, phần còn lại sau khi học xong THCS muốn đi làm ngay, ngại học tiếp. TT GDNN - GDTX xuyên Thạch Hà có 23 cán bộ công nhân viên chức (trong đó có 1 GĐ, 3 PGĐ, 15 giáo viên và 4 cán bộ hành chính); đội ngũ cán bộ giáo viên cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ dạy học, tuy nhiên cơ cấu chưa hợp lý thiếu giáo viên môn hóa, lịch sử, ngoại ngữ...dẫn đến gặp rất nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh.

Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại cuộc họp

Tại cuộc thảo luận, các đại biểu tham gia đóng góp nhiều ý kiến hay, đúng thực tế, phù hợp với phát triển của TT GDNN - GDTX Thạch Hà trong thời gian tới; đặc biệt đề ra các giải pháp cụ thể để đẩy mạnh công tác tuyển sinh bằng nhiều hình thức (tuyên truyền, vận động, quảng bá, xây dựng thương hiệu riêng cho trường...), Trung tâm kiến nghị về việc nâng cấp cơ sở vật chất hạ tầng (xây dựng thêm phòng thí nghiệm, hệ thống chống nóng chống ồn bố trí tại nhà xưởng), mở các lớp đào tạo ngành nghề đa dạng phục vụ thị hiếu nghề nghiệp của thị trường. Ngoài ra, việc hỗ trợ học phí cho con em nông thôn là hết sức cần thiết, thêm vào đó là hỗ trợ kinh phí cho các giáo viên học văn bằng hai để về phục vụ công tác giảng dạy đa dạng ngành nghề. Xây dựng thêm nhà đa chức năng để đưa máy móc, liên kết với các cơ sở đào tạo khác trực tiếp giảng dạy tại trường.

Đồng chí Trần Việt Hà - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện kết luận tại cuộc họp

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Trần Việt Hà nhấn mạnh: Trung tâm GDNN - GDTX Thạch Hà cần tham mưu với cấp ủy chính quyền để làm đề án sâu sát với thực tiễn, cần nghiên cứu, soát xét cụ thể từng hạng mục công trình, để lên kế hoạch ưu tiên những hạng mục xử lý trước, kịp thời đáp ứng cho công tác tuyển sinh, dạy và học của Trung tâm. Chính sách hỗ trợ cho giáo viên học văn bằng hai và hỗ trợ kinh phí cho học sinh cần ban hành Nghị quyết cụ thể vì đây là vấn đề lâu dài.  

Để phát huy vai trò sức mạnh của tập thể Trung tâm, đội ngũ Cán bộ giáo viên phải đoàn kết, cùng chung chí hướng, tâm huyết với nghề nghiệp, phải đồng tâm, hợp lực, cần liên kết với các phòng ban trong huyện để mở đa dạng nhiều lớp dạy nghề, phải phối hợp với các trường trong công tác tuyển sinh, trong công tác giảng dạy và quan trọng là đảm bảo đầu ra cho học sinh.  

 

Trung tâm Văn hóa Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 230.752
  Online: 52