Chiều ngày 13/4, UBND huyện Thạch Hà phối hợp với Trung tâm Công nghệ - Thông tin và Truyền thông, Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về hoạt động của Trung tâm hành chính công, tập huấn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, bưu chính công ích cho người dân trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ông Bùi Đắc Thế - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ - Thông tin và Truyền thông quán triệt hội nghị tập huấn

Trong thời gian một buổi, hơn 200 học viên đã được tuyên truyền về hoạt động của Trung tâm hành chính công của huyện. Theo đó, Trung tâm hành chính công Thạch Hà được thành lập theo Quyết định số 2400 ngày 22/8/2017 của UBND tỉnh. Đây là đầu mối thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn, giải quyết, trả kết quả xử lý các hồ sơ thủ tục hành chính trên địa bàn. Mặc dù không phải là đơn vị thuộc diện thí điểm theo Kế hoạch 41 ngày 19/8/2016 của Ban chỉ đạo tỉnh, nhưng Thạch Hà vẫn mạnh dạn đi đầu trong xây dựng và đưa vào hoạt động Trung tâm hành chính công cấp huyện đầu tiên trong toàn tỉnh. Với mục tiêu "Cải cách hành chính - Động lực phát triển, lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ", Trung tâm hành chính công Thạch Hà đi vào hoạt động mới chỉ hơn nữa năm nhưng đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo công khai, minh bạch trong giải quyết các thủ tục hành chính, tạo bước đột phá trong công tác cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa nền hành chính nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Trong 3 tháng đầu năm 2018, Trung tâm hành chính công huyện Thạch Hà đã tiếp nhận gần 18.000 hồ sơ và giải quyết đúng hạn hơn 16.100 hồ sơ. Để đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ, thủ tục cho tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch tại trung tâm, mỗi công chức làm việc tại đây đều tuân thủ nghiêm ngặt trong thực hiện các bước từ khâu tiếp cận, hoàn chỉnh hồ sơ, theo dõi, giám sát quá trình giải quyết bằng hệ thống phần mềm một cửa điện tử để đảm bảo tính minh bạch, chính xác và chặt chẽ ở các bước.

Ông Đoàn Tiến Đạt - Chánh văn phòng HĐND - UBND, Giám đốc Trung tâm hành chính công Thạch Hà tuyên truyền về TTHCC huyện

Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được tập huấn về sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tuyên truyền dịch vụ Bưu chính công ích cho người dân.

Buổi tập huấn đạt được kết quả cao, đa số người dân, doanh nghiệp tham dự đều đồng tình, ủng hộ với chủ trương của tỉnh và huyện về Trung tâm hành chính công. Đây là nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong lộ trình xây dựng Chính quyền điện tử, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, góp phần xây dựng quê hương Thạch Hà ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Đài TT-TH Thạch Hà

Thống kê: 2.550.679