Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có thông báo về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm RAILEZA không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Sở Y tế Hà Tĩnh vừa ban hành Văn bản số 2841/SYT-NVD ngày 30/9/2024 về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm RAILEZA không đạt tiêu chuẩn chất lượng, cụ thể :

Đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc sản phẩm RAILEZA, số tiếp nhận Phiếu công bố: 94/22/CBMP-HY; Công ty chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty Cổ phần Oceanpharma, địa chỉ: Ô 45- LK1, KĐTM An Hưng, phường Dương Nội, Quận Hà Đông, Hà Nội; Nhà sản xuất: Công ty TNHH Dược Mỹ phẩm Quang Xanh, địa chỉ: Thôn Hành Lạc, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Lý do thu hồi: Mẫu thử không đáp ứng yêu cầu chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm theo quy định; Sản phẩm không được phân loại là sản phẩm mỹ phẩm.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế đề nghị:

UBND huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm RAILEZA nêu trên và trả lại cơ sở cung ứng sản phẩm; tiến hành thu hồi sản phẩm vi phạm nêu trên; kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành. Phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng mỹ phẩm và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm nêu trên.

Các công ty dược thông báo cho các chi nhánh, cơ sở bán lẻ thuốc trong hệ thống phân phối của mình, kiểm tra trong kho mỹ phẩm của đơn vị, tiến hành thu hồi, trả về nhà cung ứng hoặc tiêu hủy lô sản phẩm RAILEZA nêu trên.

Các cơ sở kinh doanh, sử dụng sản phẩm trên địa bàn và người dân nếu có sản phẩm RAILEZA nêu trên, báo cáo về Sở Y tế Hà Tĩnh (Địa chỉ: 09 đường Nguyễn Huy Oánh, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) để được hướng dẫn xử lý.

Chi tiết Văn bản xin mời xem tại đây!

Thống kê: 2.588.289