Trong thời gian 03 ngày (từ 13 đến 15/8), huyện Thạch Hà tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024.

Chiều 15/8, huyện Thạch Hà tổ chức bế mạc Diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

Dự chương trình bế mạc có các đồng chí Võ Hồng Hải - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Hoàng Văn Quảng - Phó trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ; đại tá Võ Quang Thiện - Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh…

Để tổ chức thành công diễn tập bám sát đề mục 3 giai đoạn gồm: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ cấp huyện, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch Hà đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị văn kiện diễn tập; xây dựng hệ thống công sự trận địa bằng bê tông, cốt thép liên hoàn vững chắc tại khu căn cứ chiến đấu; xây dựng khu vực báo động tập trung quân nhân dự bị đảm bảo các hạng mục công trình đúng thiết kế, đảm bảo yếu tố chiến thuật, bí mật, đúng quy định. Bên cạnh đó, chuẩn bị đảm bảo lực lượng, phương tiện, vật chất và tổ chức huấn luyện, triển khai thành công các nội dung thực binh, thực hành diễn tập.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch Hà năm 2024 đã hoàn thành theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang bị vật chất; các nội dung diễn tập đều hoàn thành tốt. Qua diễn tập lần này khẳng định năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; năng lực tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an, Biên phòng, Ủy ban MTTQ và các ban, phòng, ngành, đoàn thể trong xây dựng khu vực phòng thủ, khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng và trình độ sẵn sàng chiến đấu của địa phương, Dân quân tự vệ, Dự bị động viên thực hiện nhiệm vụ khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng.

Thông qua diễn tập kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, bổ sung phương án, kế hoạch chiến đấu, kết hợp xây dựng kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Đồng thời, giúp tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân về đảm bảo quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân trong tình hình mới, chủ động phòng chống làm thất bại âm mưu thủ đoạn phá hoại của địch, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Đại tá Võ Quang Thiện - Chính uỷ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại hội nghị

Với sự quyết tâm, cố gắng đó, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch Hà được Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị và cơ sở vật chất.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 12 tập thể và 40 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp, thực hiện diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp huyện năm 2024.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.577.241