Tiếp tục chương trình diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thạch Hà năm 2024, sáng nay (15/8), Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức diễn tập thực binh đánh địch đổ bộ bằng đường biển.

Dự chương trình có đồng chí Võ Hồng Hải - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ, các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Phần thực binh với đề mục “Đại đội bộ binh được tăng cường lực lượng, binh khí kỹ thuật tiến công địch đổ bộ đường biển”, với tình huống giả định: Lực lượng vũ trang huyện phối hợp thực hành đánh địch bảo vệ khu vực biển thuộc thôn Đông Văn (xã Thạch Văn).

Với lực lượng, vũ khí trang bị trong biên chế, các đơn vị đã phối hợp triển khai xây dựng trận địa, mở nhanh các hướng phản công địch; tổ chức hiệp đồng, tác chiến chặt chẽ giữa các lực lượng, thực hành đột phá, đánh chắc tiến chắc, tiến tới tiêu diệt toàn bộ địch trong khu vực, giữ vững trận địa phòng thủ; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Trong phần thực binh, nhờ làm tốt công tác huấn luyện và sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, hiệu quả giữa các đơn vị tham gia chiến đấu nên màn tác chiến đánh địch diễn ra đúng kịch bản, an toàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch diễn tập đặt ra.

Kết quả diễn tập thực binh đại đội đánh địch đổ bộ bằng đường biển huyện Thạch Hà được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá đạt kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.577.247