Sáng nay (20/7), tại nhà văn hoá thôn Tân Hợp, UBND xã Thạch Sơn đã tổ chức Lễ phát động ra quân đợt cao điểm 45 ngày xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Dự lễ phát động có các đồng chí đại diện đoàn công tác của BTV Huyện uỷ chỉ đạo xã Thạch Sơn, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ - đơn vị phụ trách xã Thạch Sơn, đại diện Uỷ ban MTTQ huyện, Văn phòng Nông thôn mới,…cùng cấp uỷ, chính quyền, cán bộ và Nhân dân xã Thạch Sơn.

Theo đó, 45 ngày ra quân cao điểm sẽ diễn ra từ ngày 20/7 đến 05/9/2024 với các chỉ tiêu như: đổ 525m đường bê tông GTNT, đổ 310m bê tông mở rộng lề đường, xây 1km rãnh thoát nước, thảm nhựa 869m đường cacboncor, xây dựng 3,4km bồn hoa hàng rào xanh, di dời 15 cột điện, xây dựng 1,6km đường điện thắp sáng, mua sắp thiết chế 7 nhà văn hoá thôn, cải tạo 79 vườn tạp, chỉnh trang 75 vườn hộ, lắp đặt 40 bể xử lý nước thải sinh hoạt, phát quang giải toả 2,5km hành lang, trồng mới 3,7km cây hàng rào xanh, 8/8 thôn hoàn thiện chỉnh trang khuôn viên nhà văn hoá và khu trung tâm…

Qua đợt phát động nhằm tiếp tục khơi dậy và giữ lửa cho phong trào xây dựng NTM của xã Thạch Sơn một cách mạnh mẽ, thực chất, có hiệu quả, cổ vũ phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao trong năm 2024.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ và Nhân dân 8/8 thôn của xã Thạch Sơn đều đã ra quân tiến hành các công việc theo khung kế hoạch cụ thể đã xây dựng.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.547.955