Tại buổi lễ, 70 thiếu niên tiêu biểu thuộc Liên đội Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã được kết nạp vào tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nằm trong chuỗi hoạt động Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ” cấp Trung ương, chiều nay (17/3), Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới của Liên đội Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà vào tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; các đồng chí trong Ban công tác thiếu nhi TW Đoàn.

Đại biểu tỉnh tham dự chương trình có Phó ban Tuyên giáo TU Lê Văn Khánh; Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Ny Hương; Phó GĐ Sở GD&ĐT Nguyễn Hồng Cường; Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nguyễn Viết Hải Đăng; Ở huyện có đồng chí Nguyễn Bá Hà - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội TW và đơn vị đồng hành trao tặng 20 suất học bổng cho các bạn thiếu nhi gặp hoàn cảnh khó khăn;

Hội đồng Đội TW trao tặng Cờ Đội và 28 bản đồ cho Liên đội trường Tiểu học Lý Tự Trọng.

Trước đó, các đại biểu và các đội viên, thiếu nhi đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính tri ân đối với Anh hùng liệt sỹ Liệt sỹ Lý Tự Trọng - Người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.548.659