Hiện nay rét đậm rét hại diễn biến phức tạp, người dân các địa phương trong huyện đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng chống đói rét cho đàn gia súc.

Người dân xã Thạch Sơn chủ động phòng chống rét cho đàn bò của gia đình mình.

Toàn huyện Thạch Hà hiện có trên 31000 con trâu bò. Huyện chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, phương án với phương châm phòng chống đói rét tại hộ gia đình là chính, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân thay đổi nhận thức cũng như tập quán chăn nuôi; hướng dẫn người dân làm chuồng, che chắn đảm bảo kín gió và nhốt gia súc vào những ngày rét đậm, rét hại, không chăn thả, cày kéo khi thời tiết dưới 15 độ C; chuẩn bị thức ăn tinh, thô để cho trâu bò ăn vào những ngày giá rét.

Người dân xã Thạch Trị che chắn chuồng trại và cho bò ăn thức ăn tinh khô, uống nước ấm,

Ngoài ra các ngành chức năng của huyện thường xuyên kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống đói rét, dịch bệnh mùa đông, phun tiêu độc khử trùng tại các xã.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.555.269