Sáng ngày 24/11, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, tỉnh và huyện cho đội ngũ cán bộ cốt cán toàn huyện.

Tham dự có đồng chí Đặng Thị Giang - Chuyên viên Phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UV BTV HU, UVBCH Đảng bộ huyện; đại diện các ban, phòng, ngành, đơn vị liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Đặng Hữu Diệu - HUV, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trình bày, quán triệt Nghị quyết số 16-NQ/TU, ngày 28/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới; Kế hoạch số 211-KH/TU, ngày 24/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới; Quán triệt Kế hoạch số 97- KH/HU, ngày 27/10/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Văn Huy - UVBTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ trình bày, quán triệt Quy định số 124-QĐ/TW, ngày 04/10/2023 của Bộ Chính trị về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; Quán triệt Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; Quán triệt Quy định số 117-QĐ/TW, ngày 18/8/2023 của Ban Chấp hành Trung ương về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan; Quán triệt Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán.

Đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày, quán triệt Nghị quyết số 41-NQ/TW, ngày 10/10/2023, của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới; Dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW; Quán triệt Chỉ thị số 37-CT/TU, ngày 25/9/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2030.

Đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày, quán triệt Kết luận số 61-KL/TW, ngày 17/8/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW, ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Nguyệt đánh giá cao tinh thần khẩn trương, nghiêm túc của hội nghị, đã quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, của tỉnh và huyện hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các đảng ủy, chi ủy, chi bộ trong toàn huyện tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nghiêm túc, sâu rộng, hiệu quả trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, đồng thời, dành thời gian thỏa đáng cho việc nghiên cứu chuẩn bị nội dung đảm bảo chất lượng và đặc biệt là có kế hoạch thực hiện sát, đúng với tình hình thực tế.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm trước mắt:

Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông năm 2023 và vụ Xuân năm 2024; đề nghị các địa phương cần chủ động phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, phòng, chống thiên tai.

Tập trung chỉ đạo quyết liệt các giải pháp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, mỗi xã một sản phẩm. Đặc biệt là đối với các xã đăng ký NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2023.

Tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị năm 2023 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, đồng thời, xây dựng kế hoạch năm 2024.

Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thu ngân sách; tập trung chỉ đạo bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ triển khai các công trình, dự án, nhất là Dự án đường cao tốc Bắc - Nam.

Chỉ đạo triển khai hướng dẫn và tổ chức kiểm điểm, phân loại cán bộ, công chức, đảng viên, tổ chức đảng cuối năm 2023.

Tập trung công tác an sinh xã hội, đôn đốc, kêu gọi nguồn xã hội hoá để hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Tập trung thực hiện nghiêm túc Kết luận số 29-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tăng cường đối thoại nhân dân, xử lý ngay các vướng mắc của nhân dân; nâng cao vai trò, trách nhiệm và nêu gương của người đứng đầu, chú trọng chấn chỉnh chất lượng nhiệm vụ chuyên môn để củng cố niềm tin của Nhân dân.

Tăng cường quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực; tiếp tục triển khai công tác tuyển quân năm 2024; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động nắm chắc tình tình kịp thời xử lý các vụ việc phức tạp; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng, khiếu nại, tố cáo của công dân; chăm lo đời sống nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.553.889