Sở Y tế Hà Tĩnh có Văn bản chỉ đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do Clostridium botulinum theo Công văn số 643/ATTP-NĐTP ngày 29/3/2023 của Cục An toàn thực phẩm
Trong thời gian vừa qua đã xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố vi khuẩn Clostridium botulinum, làm một số người ngộ độc phải nhập viện điều trị, trong đó đã có trường hợp tử vong.
Để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc do vi khuẩn Clostridium botulinum trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có Văn bản số 643/ATTP-NĐTP ngày 29/3/2023 về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do Clostridium botulinum.
Ngày 08/4/2023, Sở Y tế Hà Tĩnh có Công văn số 1242/SYT-ATTP về việc phòng chống ngộ độc do Clostridium botulinum. Sở Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các nội tại Văn bản số 643/ATTP-NĐTP ngày 29/3/2023 của Cục An toàn thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Clostridium botulinum cho cộng đồng; chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc xảy ra.
Chi tiết Văn bản xin mời xem tại đây!