Sáng 28/1, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Huyện đoàn Thạch Hà và cấp uỷ, chính quyền xã Thạch Lạc phối hợp tổ chức chương trình “Tuổi trẻ Hà Tĩnh hưởng ứng Tết trồng cây - Xuân Quý Mão năm 2023” và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân vùng biển.

Đông đảo lực lượng có mặt tại chương trình
Dự chương trình có Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân; Bí thư Đảng uỷ khối CQDN tỉnh Đặng Ngọc Sơn; Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Ny Hương cùng một số ban, ngành cấp tỉnh.
Ở huyện có các đồng chí trong Thường trực, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện một số ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, lực lượng vũ trang, ĐVTN trên địa bàn huyện; cấp uỷ, chính quyền xã Thạch Lạc và bà con nhân dân thôn Bắc Lạc.
Tại lễ phát động, đại biểu các cấp, lực lượng vũ trang cùng hơn 500 ĐVTN và các tổ chức đoàn thể, bà con nhân dân xã Thạch Lạc đã tham gia trồng 8.000 cây phi lao dọc bãi biển thôn Bắc Lạc.
Trong khuôn khổ chương trình, huyện Thạch Hà được phân bổ 15.000 cây phi lao. Số cây này sẽ được cấp và trồng ven biển tại các xã Thạch Văn, Thạch Trị, Thạch Lạc và Thạch Hải.
Lực lượng đoàn viên thanh niên cũng đã đồng thời vệ sinh bãi biển khu vực trồng cây, đảm bảo môi trường. Các cây sau khi trồng được gia cố cọc bảo vệ để đảm bảo phát triển tốt, đạt tỷ lệ sống cao.
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ra mắt công trình thanh niên Trồng rừng phòng hộ ven biển
Việc hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023, trồng cây xanh ở các khu vực ven biển nhằm lan tỏa phong trào gây rừng, tái sinh rừng để ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Dịp này, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng trao tặng 5 thùng rác thông minh...
...và 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân huyện Thạch Hà nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân kiên cường bám biển và cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.558.964