Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11, trong 02 ngày 03 và 04/11/2022, Phòng Tư pháp huyện phối hợp Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh và UBND các xã: Thạch Kênh, Việt Tiến, Lưu Vĩnh Sơn, Ngọc Sơn tổ chức các đợt truyền thông về trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho người dân và các đối tượng được trợ giúp pháp lý theo quy định.

Ảnh: Bà Trịnh Diệu Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh

Tại các hội nghị, cán bộ Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh đã truyền tải những quy định cơ bản của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017; giới thiệu một số quy định pháp luật về đất đai, thừa kế, chính sách bảo trợ xã hội… đồng thời triển khai tư vấn pháp luật trực tiếp cho bà con Nhân dân.

Ảnh: Hội nghị tại thôn Hòa Bình, xã Việt Tiến

Thông qua các đợt trợ giúp pháp lý lưu động này đã kịp thời giải đáp được những tâm tư, nguyện vọng của người dân, nhất là những vướng mắc về dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình, chính sách bảo trợ xã hội… góp phần hóa giải kịp thời những mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ, hạn chế đơn thư khiếu kiện vượt cấp, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn những tình cảm tốt đẹp trong cộng đồng dân cư./.

Thống kê: 2.552.319