Sáng ngày 29/4. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn đã chủ trì hội nghị trực tuyến về tổng kết công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2021 và triển khai đề án sản xuất vụ hè thu 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Sáu Phó, Chủ tịch UBND huyện chủ trì đầu cầu huyện Thạch Hà.

Toàn cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Thạch Hà

Năm 2021 công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng đạt được những kết quả đáng kể. Trong năm đã thành lập 12 Ban chỉ đạo cấp huyện, 148 Ban chỉ đạo cấp xã và 21 Ban chỉ đạo chủ rừng; 16 tổ, đội xung kích chữa cháy rừng cấp huyện, 297 tổ, đội cấp xã, 91 tổ, đội chủ rừng; bố trí, phân công lực lượng thường trực khi có yêu cầu, tổ chức ký 67.461 bản cam kết thực hiện tốt công tác BVR-PCCCR tại 144 trường học và 409 thôn, xóm... Nhờ vậy trong năm qua không để vụ cháy rừng lớn xẩy ra.

Ông Nguyễn Văn Sáu PCT UBND huyện chủ trì điểm cầu Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Thạch Hà

Về công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, trong năm 2021 thiên tai kết hợp với dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên với sự vào cuộc của cả hệ thống đã góp phần giảm thiểu thiệt hại, các địa phương thực hiện nghiêm túc việc xây dựng kịch bản ứng phó thiên tai kết hợp dịch Covid 19, nhất là việc sơ tán dân và kêu gọi cộng đồng chung tay phòng chống dịch; Các lực lượng đã hỗ trợ tích cực cùng với chính quyền địa phương trong việc giúp dân đưa phương tiện đánh bắt vào nơi trú ẩn; thực hiện di dời gầndân tại các vùng xung yếu đến nơi an toàn;

Đại biểu các ban ngành, lãnh đạo UBND 22 xã, thị trấn tham Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Thạch Hà

Về kế hoạch sản xuất vụ hè thu trên cơ sở dự báo tình hình thời tiết, cân đối thời vụ, nguồn nước tưới nhằm ứng phó nguy cơ hạn hán với thời tiết trong vụ hè thu 2022, Toàn tỉnh bố trí sản xuất 45.413 ha lúa hè thu; 3695 ha đậu; gần 2.000 ha ngô lấy hạt và ngô sinh khối; rau các loại khoảng trên 2.600 ha... Đặc biệt, phải sử dụng các loại giống ngắn ngày đối với lúa , gieo cấy kết thúc 10/6; tiếp tục mở rộng các cánh đồng lớn, xây dựng mô hình liên kết với doanh nghiệp. Cây trồng cạn phấn đấu hoàn thành gieo trỉa trong tháng 6.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn PCT UBND tỉnh kết luận tại Hội nghị trực tuyến công tác BVR, PCCCR, Công tác PCTT&TKCN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 và sản xuất vụ hè thu năm 2022.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Sơn Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới đối với công tác BVR & PCCCR cháy rừng, ngành Kiểm lâm cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục và răn đe và xử lý nghiêm khắc những hành vi vi phạm; những trọng điểm cháy rừng phải có giải pháp quyết liệt ngay từ đầu vụ; cần mua sắm thiết bị, phương tiện phòng chống cháy rừng...

Đối với công tác PCTT và TKCN chủ động kiểm tra rà soát các địa điểm kiên cố làm nơi tránh trú khi sơ tán dân; rà soát bổ sung phương tiện, dụng cụ cứu hộ, phòng chống thiên tai theo phương châm "4 tại chỗ", chủ động ứng phó khi có tình huống phát sinh.

Đối với sản xuất vụ hè thu, giao Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cập nhật, dự báo tình hình thời tiết để bà con nông dân chủ động trong sản xuất và xử lý dịch bệnh; tăng cường xây dựng mô hình sản xuất liên kết với doanh nghiệp nhằm mở rộng thị trường, nâng cao giá trị hàng hóa.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Mã xác thực không đúng.
    Công khai minh bạch thông tin
    Bản đồ huyện Thạch Hà