Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Thạch Hà vừa đi kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh (KCB); kinh doanh dược, mỹ phẩm, dụng cụ y tế; thẩm mỹ và tủ thuốc, quầy thuốc tại các Trạm Y tế trên địa bàn huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra Hồ sơ pháp lý hoạt động của cơ sở theo quy định của pháp luật hiện hành; cơ sở vật chất, tổ chức nhân sự, điều kiện hành nghề; thực hiện Quy chế chuyên môn theo quy định; biển hiệu và các quy định hiện hành khác của pháp luật về hành nghề KCB, cung cấp dịch vụ y tế, mỹ phẩm.
Qua hai ngày kiểm tra một số quầy thuốc tại các xã Thạch Hải, Thạch Đài và Thị trấn Thạch Hà, đoàn đã phát hiện một số lỗi vi phạm như: thuốc không niêm yết giá đầy đủ, không triển khai kết nối mạng để kiểm soát thuốc; không cập nhật danh sách người hành nghề...
Đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tiêu huỷ một số loại thuốc theo quy định.
Đặc biệt đoàn đã lập biên bản đình chỉ hoạt động 2 cơ sở không có giấy phép hoạt động kinh doanh dược
Thời gian tới, đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh; kinh doanh dược; mỹ phẩm; dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn toàn huyện.

(Theo Hoàng Tuấn)

Thống kê: 2.548.949