25 người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng ở Hương Khê (Hà Tĩnh) đã được tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Ngày 9/11, Huyện đoàn và Công an huyện Hương Khê tổ chức chương trình giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng và tái hoà nhập cộng đồng năm 2021. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (9/11).

Thực hiện chương trình, đoàn đã đến tận gia đình các đối tượng để hướng dẫn các thủ tục pháp lý liên quan đến việc xoá án tích, các quyền lợi của người tái hoà nhập cộng đồng; giới thiệu về các chương trình đào tạo nghề, các nghề phổ thông hiện nay.

Bên cạnh đó, hướng dẫn, đề nghị các đối tượng chấp hành tốt quy định của pháp luật, nội quy tại địa phương, hương ước thôn xóm và việc thực hiện nghĩa vụ của người chấp hành án tại nơi cư trú.

Anh Dương Hạnh Đạt - Phó Bí thư Huyện đoàn Hương Khê cho biết: Những đối tượng chủ yếu trong độ tuổi thanh niên (24/25 người). Để giúp đỡ các thanh niên “lầm lỗi” tái hòa nhập cộng đồng, thời gian tới, Huyện đoàn sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động cụ thể để thực hiện tốt công tác giáo dục cải tạo phạm nhân;

Phối hợp với các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp giới thiệu việc làm cho thanh niên sau khi chấp hành xong án phạt tù. Ngoài ra, tổ chức đoàn cũng sẽ xem xét để hướng dẫn các thanh niên tiếp cận chính sách, khoa học kỹ thuật để xây dựng mô hình kinh tế.
 

baohatinh.vn


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 1.810.924
  Online: 36