Trong điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn do dịch Covid19, tuy vậy UBND huyện Thạch Hà và các địa phương đã có phối hợp nhip nhàng trong việc bố trí ngân sách và tích cực khai thác các dự án trong nước và quốc tế để đầu tư xây dựng các công trình thiết yếu phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở từng địa phương.

Công trình Trạm Y tế xã Thạch Văn có giá trị đầu tư 5 tỉ đồng đang được đơn vị thi công Công ty Cổ phần xây dựng và thương mai Hoàng Đức phấn đấu hoàn thành trong tháng 12 năm 2021 này

Trong tháng 7 này UBND huyện Thạch Hà và đã triển khai khởi công 3 công trình tại 2 địa phương gồm Thạch Trị và Thạch Văn. Trong đó tại xã Thạch Văn làm 2 công trình gồm  Trạm y tế 2 tầng và nâng cấp mặt đường rải thảm carboncor  nối từ huyện lộ 3 ra bãi biển Thạch Văn có chiều dài 4,5km. Tổng giá trị đầu tư  của hai công trình là 17 tỉ đồng, nguồn vốn từ ngân sách huyện.

Công trình nâng cấp mặt đường rải thảm carboncor tại xã Thạch Văn có tổng chiều dài 4,5 km, giá trị đầu tư 12 tỉ đồng  đang  được Công ty CP Dũng Đàn thi công chuẩn bị hoàn thành đưa vào sử dụng.

Ở xã Thạch Trị bằng nguồn vốn từ dự án cải thiện hạ tầng các xã bị ảnh hưởng dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê  đã triển khai đầu tư xây dựng  nhà văn hóa công đồng có giá trị 3,8 tỉ đồng. Hiện tại các công trình  đang được các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng thi công.

Công trình nhà văn hóa cộng đồng xã Thạch Trị  có giá trị đầu tư 3,8 tỉ đồng do Công ty TNHH xây dựng và thương mại Thành Linh thi công. Đơn vị đang phấn đấu hoàn thành công trình đầu tháng 12 năm 2021.

Các công trình nói trên sẽ phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa bảo đến, phục vụ phát triển kinh tế ,xã hội, làm đẹp những làng quê vùng ven biển còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dự án khai thác mở sắt Thạch Khê. Đồng thời nâng chất các tiêu chí trong quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao ở hai xã Thạch Văn và Thạch Trị.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông Thạch Hà

Thống kê: 2.549.662