Tối ngày 25/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Huyện đoàn Thạch hà tổ chức Chương trình thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tại phần mộ và khu lưu niệm AHLS Lý Tự Trọng (xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) - Người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.

Tại khu lưu niệm và phần mộ đồng chí Lý Tự Trọng, những bó hoa tươi thắm, hàng ngàn ngọn nến lung linh cùng những nén hương thơm đã được thế hệ trẻ tỉnh nhà dâng lên bằng lòng tri ân thành kính...

...Tất cả đại biểu và đoàn viên thanh niên tham dự đã dành phút tưởng niệm tinh thần kiên cường, bất khuất, sự hy sinh anh dũng của Anh vì sự nghiệp cách mạng. Xây nên bức tượng đài tỏa sáng về tinh thần kiên trung của tuổi trẻ bao thế hệ.

Tuổi trẻ tỉnh nhà nói chung hôm nay đã kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp và thấm nhuần câu nói bất hủ “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và Nhân dân giao phó.

Trước anh linh đồng chí Lý Tự Trọng, đoàn viên thanh niên tỉnh nhà nguyện hứa sẽ tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh toàn diện, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng quê hương Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng tại đây, đại diện Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Thường trực Huyện ủy Thạch Hà đã trao tặng những suất quà tri ân cho thân nhân AHLS Lý Tự Trọng.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.563.660