Sáng nay 21/5, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Nguyệt đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thạch Ngọc và xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà. Cùng đi có Phó Chánh VP Huyện uỷ Nguyễn Trọng Phượng.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri và ứng cử viên tại thôn Mỹ Châu, xã Thạch Ngọc.

Bí thư Huyện ủy đã làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Thạch Ngọc

Sau đó, tiến hành làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Sơn.

Qua kiểm tra thực tế để tổng rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Nguyệt đã kịp thời lắng nghe những khó khăn, vướng mắc, đề xuất của địa phương; đồng thời đánh giá cao trách nhiệm, tâm huyết của đội ngũ cán bộ cơ sở đã chuẩn bị tốt cho ngày hội bầu cử và quán triệt một số nội dung sau:

Trong hôm nay, phải sắp xếp khu vực bầu cử đúng theo quy định của P. Nội vụ, ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, phun tiêu độc khử trùng tại các điểm bầu cử.

Tiếp tục rà soát danh sách cử tri, chuẩn bị đủ phiếu bầu cho những cử tri ở xa khi trở về địa phương.

Tăng cường công tác tuyên truyền trực quan, tuyên truyền bầu cử qua hệ thống loa truyền thanh, lồng ghép vào đó công tác phòng chống dịch covid-19.

Bố trí đoàn công tác của xã về các điểm bầu cử rà soát, soát xét, niêm yết danh sách cử tri, ứng cử viên đảm bảo đúng quy chuẩn.

Khai báo Y tế, bố trí điểm sát khuẩn, điều tra dịch tễ người đi bỏ phiếu. Bố trí các hòm phiếu phụ đối với những cử tri bị ốm đau, già yếu, khuyết tật, cử tri trong thời gian thực hiện cách ly…thực hiện việc bầu cử, đảm bảo quyền công dân.

Thời gian khai mạc và thời gian kiểm hòm phiếu đảm bảo đúng theo quy định, chính xác.

Cấp uỷ, chính quyền phải quyết tâm cao trong hành động, để chuẩn bị chu đáo nhất, đầy đủ nhất cho cuộc bầu cử, thật sự là ngày hội của non sông, ngày hội của toàn dân diễn ra thành công tốt đẹp.

Bí thư Huyện ủy trao đổi với lãnh đạo xã Thạch Ngọc

Kiểm tra cơ sở vật chất, trang trí tại điểm bầu cử thôn Trung Tâm, xã Ngọc Sơn

Trang trí khánh tiết rất đẹp tại điểm bầu cử thôn Mỹ Châu, xã Thạch Ngọc

...và thôn Trung tâm, xã Ngọc Sơn.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.564.368