Sáng nay 20/5, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa cùng PCT HĐND huyện Đồng Xuân Vân đã đi khảo sát, kiểm tra thực địa liên quan tới việc xin ý kiến điều chỉnh cao độ cục bộ của quy hoạch phân khu xây dựng khu dịch vụ và du lịch biển Văn - Trị huyện Thạch Hà.

Dự án Nâng cấp, mở rộng đường giao thông từ Quốc lộ 15B đến khu du lịch biển Văn Trị, xã Thạch Văn được Hội đồng nhân dân huyện Thạch Hà phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 17/NQ-HĐND ngày 29/12/2020. Hiện nay, dự án đang triển khai bước khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu khả thi.

Tuy nhiên, theo quy hoạch phân khu xây dựng khu dịch vụ và du lịch biển Văn - Trị huyện Thạch Hà, tỷ lệ 1/2000 do Viện Quy hoạch - Kiến trúc xây dựng Hà Tĩnh lập, Sở Xây dựng thẩm định đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 641/QĐ-UBND ngày 07/3/2017 thì khống chế cao độ quy hoạch tại điểm giao giữa đường nội khu của khu dịch vụ và du lịch biển Văn - Trị, huyện Thạch Hà với tuyến đường giao thông từ Quốc lộ 15B đến khu du lịch biển Văn Trị, xã Thạch Văn tại điểm 39 có tọa độ (2029848.756;553969.009) là +3,00, nhưng cao độ hiện trạng tại điểm 39 là +4,63 và khu vực lân cận có cao độ hiện trạng từ +4,23 đến +5,34.

Việc kiến nghị điều chỉnh cục bộ cao độ tim đường quy hoạch tại vị trí nêu trên trong quy hoạch phân khu xây dựng khu dịch vụ và du lịch biển Văn - Trị huyện Thạch Hà từ +3,00 lên +4,30 nhằm tiết kiệm các chi phí khi đầu tư xây dựng tuyến đường từ Quốc lộ 15B đến khu du lịch biển Văn Trị, cũng như khi quy hoạch biển Văn Trị được đầu tư xây dựng phù hợp với hiện trạng các khu dân cư khu vực lân cận.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.553.724