Sáng 20/4/2021, Hội LHPN xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Trần Danh Vinh - Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ huyện, lãnh đạo Hội LHPN huyện cùng gần 100 đại biểu đại diện cho hơn 800 hội viên trên địa bàn.

Đội thiếu nhi xã nhà chào mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội phụ nữ xã Ngọc Sơn đã triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia tích cực xây dựng NTM. Phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch", rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" được Hội triển khai đồng bộ. Trình độ nhận thức, địa vị của phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội được nâng lên rõ rệt. Hội luôn đoàn kết, dân chủ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần cùng địa phương xây dựng thành công xã NTM nâng cao.

Hàng năm, Hội huy động hàng ngàn ngày công của chị em phụ nữ xây dựng NTM, hỗ trợ chỉnh trang 540 vườn hộ, hiến 1.500m2 đất; xây dựng thành công 4 khu dân cư kiểu mẫu, 7 vườn mẫu; nhiều tuyến đường sáng, xanh-sạch-đẹp, cụm dân cư "5 không 3 sạch". Đến nay, toàn xã có 135 mô hình chăn nuôi gia súc gia cầm và trồng cây ăn quả do hội viên làm chủ có hiệu quả.

Bà Lê Thị Mai - Chủ tịch Hội LHPN xã Ngọc Sơn khai mạc; báo cáo kiểm điểm BCH Hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Bà Nguyễn Như Liễu báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2016-2021; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới.

Với thành quả tự hào đó, tập thể cán bộ, hội viên được Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tặng 01 Bằng khen, UBND huyện Thạch Hà tặng 02 Giấy khen, Hội LHPN huyện tặng 03 Giấy khen và nhiều Giấy khen của địa phương.

Nhiệm kỳ mới, Hội phụ nữ xã Ngọc Sơn tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới". Đặc biệt, Hội xác định rõ nội dung đột phá là: vận động, tham mưu, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế vườn hộ; xây dựng nhà sạch, vườn đẹp, gia đình kiểu mẫu, người công dân kiểu mẫu thu hút tham quan, trải nghiệm. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hội viên và chất lượng sinh hoạt chi hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại đại hội, các tham luận tập trung vào những nội dung chính như: tập hợp thu hút hội viên xây dựng tổ chức Hội vững mạnh gắn với thự hiện nhiệm vụ chính trị địa phương; "Học tập và làm theo tư tương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; Chia sẻ kinh nghiệm, kết quả từ mô hình xây dựng vườn mẫu.

Bà Mai Thị Hoa - Đại biểu Chi hội thôn Khe Giao II tham luận nội dung phát huy vai trò tham mưu của Hội phụ nữ cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với xây dựng NTM.

Đoàn chủ tịch.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 07 đồng chí có phẩm chất, năng lực, tâm huyết để đưa phong trào ngày một đi lên; đồng chí Lê Thị Mai tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN xã. Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội phụ nữ cấp trên.

Phát biểu chỉ đạo, bà Nguyễn Thị Thúy Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện đề nghị Hội tiếp tục nâng cao chất lượng tuyên truyền, vận động, thuyết phục, giáo dục bằng nhiều hình thức. Đẩy mạnh rèn luyện phẩm chất "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới; cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong thực hành và tiết kiệm. Cần bám sát chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; vận dụng sáng tạo, sát đúng với tình hình các chi hội để lựa chọn những nội dung, phần việc phù hợp, từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai có hiệu quả. Chú trọng phát hiện và hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp, tạo việc làm, tăng thu nhập cho phụ nữ. Tuyên truyền, vận động hội viên phát huy hiệu quả các mô hình, câu lạc bộ, các cụm dân cư xanh, sạch, đẹp... Nâng cao chất lượng hoạt động Hội ở cơ sở và tích cực tham gia xây dựng Đảng, đổi mới nội dung, đa dạng hóa hình thức sinh hoạt./.

Thống kê: 2.564.617