Về thôn Trung Phú, xã Thạch Thắng, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) sáng 03/4/2021 chứng kiến một tinh thần “Lao động đổi công” tại cộng đồng sôi nổi, hăng say, đạt hiệu quả cao của bà con nhân dân nơi đây.

Bà con nhân dân thôn Trung Phú, xã Thạch Thắng lao động không biết mệt nhọc mà thấy rất vui vẻ.

Từ người già đến trẻ, có nhà 2 đến 3 người, thậm chí cả người khuyết tật tự nguyện tham gia nạo vét, tu sửa hệ thống kênh mương khu dân cư, kênh mương tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Ai cũng hồ hởi, vui tươi, thoải mái lao động một cách khẩn tương, tích cực.

Hoạt động “Lao động đổi công” là một trong 9 hoạt động thiết thực, ý nghĩa nằm trong khuôn khổ Dự án cứu trợ nhân đạo và phục hồi sau lũ Miền Trung do tổ chức OXFAM và Trung tâm phát triển cộng đồng Hà Tĩnh (HCCD) hỗ trợ nhằm tạo thêm thu nhập cho người dân, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, tinh thần trách nhiệm trong cộng đồng dân cư.

Dự án cứu trợ nhân đạo và phục hồi sau lũ Miền Trung hỗ trợ hoạt động “Lao động đổi công” nhằm khích lệ tinh thần người già, người trẻ, phụ nữ, người khuyết tật cùng tham gia, mang tính cộng đồng cao, tạo mối đoàn kết gắn bó mật thiết với nhau trong nhân dân.

Ông Lê Văn Định - Giám đốc Trung tâm phát triển cộng đồng Hà Tĩnh (áo xanh) trao đổi một số nội dung liên quan đến cách chấm công, trách nhiệm người dân...

Được biết, Dự án sẽ hỗ trợ xã Thạch Thắng khoảng 700 ngày công, tổng kinh phí 134 triệu đồng, với 1 ngày công 200.000đ/người; hỗ trợ Trưởng thôn trong thời gian 6 tháng.

Riêng thôn Trung Phú trong 2 ngày (3-4/4/2021) huy động hơn 120 lượt người với 120 ngày công lao động nạo vét, tu sửa 800m kênh mương nội đồng, khu dân cư. Dự án hỗ trợ 24 triệu đồng./.

Thống kê: 2.555.008