Sáng 1/4, UBND huyện Thạch Hà tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 4/2021 để báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3 và quý I; triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Tham có các đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Đồng Xuân Vân - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Quốc Hương - nguyên Ủy viên BTV Huyện ủy - nguyên PCT UBND huyện - Phó Giám đốc Sở Tài chính.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song phát huy sức mạnh đại đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, làm tốt công tác tuyên truyền vận động trên tất cả các lĩnh vực nên quý I, huyện Thạch Hà đã thực hiện hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Sản xuất vụ Xuân đảm bảo diện tích, thời vụ và cơ cấu giống. Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi được chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ ở các địa phương. Toàn huyện trồng mới gần 47.000 cây phân tán các loại. Huy động trên 72.000 lượt người tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. 36 khu dân cư kiểu mẫu, 140 vườn mẫu đạt chuẩn. Chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện. Tổng thu NSNN quý I 377.191 triệu đồng, đạt 33% kế hoạch HĐND huyện giao. Công tác chi ngân sách được kiểm soát chặt chẽ. Quản lý đất đai, tài nguyên môi trường được triển khai nghiêm túc. Lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo, Thạch Hà tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh trong tham gia các cuộc thi, giao lưu cấp tỉnh, quốc gia.

Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Nguyễn Trọng Thành báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, tháng 4 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Công tác an sinh xã hội được tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 0,57% so với cùng kỳ năm 2020. Đã tiến hành khởi công xây dựng 62/100 nhà ở cho người có công và nhà ở hộ nghèo do Ban Chỉ đạo 22 tỉnh phê duyệt hỗ trợ trong đợt I. Các hoạt động Y tế được quan tâm triển khai, nhất là công tác phòng dịch Covid-19. Quốc phòng, an ninh đảm bảo ổn định. Triển khai cấp thẻ căn cước cho công dân bước đầu có hiệu quả, đã cấp 5.433 thẻ. Tổ chức thực hiện các bước trong quy trình bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo kịp thời, đúng luật định.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hương - nguyên Ủy viên BTV Huyện ủy - nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Giám đốc Sở Tài chính Hà Tĩnh phát biểu chia tay đầy xúc động sau 11 năm công tác tại địa phương.

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ ra nguyên nhân một số tồn tại, vướng mắc liên quan đến các lĩnh vực, UBND huyện đề ra 13 nhiệm vụ trọng tâm của quý II năm 2021. Trong đó tập trung chăm sóc cây trồng vụ Xuân; phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò, H5N6 trên gia cầm. Triển khai thường xuyên, quyết liệt xây dựng NTM; xây dựng, phát triển, nhân rộng các mô hình kinh tế. Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các xã; hoàn thành quy hoạch chung thị trấn Thạch Hà. Thực hiện có hiệu quả sau chuyển đổi mô hình quản lý các chợ trên địa bàn; ban hành, triển khai “Đề án khôi phục, phát triển làng nghề, làng nghề truyền thống huyện Thạch Hà giai đoạn 2021-2025, định hướng những năm tiếp theo”; “Đề án phát triển thương mại-dịch vụ-du lịch”. Chỉ đạo, đôn đốc đảm bảo tiến độ các dự án, công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn. Tăng cường quản lý thu ngân sách, phấn đấu thu đạt và vượt kế hoạch đề ra…/.

Thống kê: 2.555.009